Hướng dẫn cài đặt cuộc gọi khẩn cấp trên điện thoại Android và iOS

Hiện nay điện thoại đã trở thành vật bất li thân đối với nhiều người trong chúng ta. Vì vậy việc cài đặt các cuộc gọi khẩn cấp trên điện thoại chính là việc làm cần thiết nhằm mục đích cứu sống chúng ta nếu không may chúng ta gặp phải nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng.

Thống kê của cục Uỷ ban an toàn giao thông Quốc gia, năm 2017 đã xảy ra hơn 20.000 vụ tai nạn giao thông trên cả nước. Tai nạn giao thông là việc chúng ta không thể lường trước được, hàng ngày vẫn luôn có những vụ tai nạn giao thông xảy ra, làm sao để người khác giúp bạn liên lạc với người nhà, cũng như các thông tin quan trọng khác đến với bác sĩ thông qua chiếc điện thoại của bạn?

Đa số người dùng điện thoại thông minh không có thói quen ghi lại các số điện thoại liên hệ khẩn cấp, cũng như các thông tin quan trọng của mình như : nhóm máu, dị ứng với thành phần gì, đang sử dụng thuốc nào,…trên màn hình khóa và bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm những điều đó.

Cách lưu lại các thông tin về bản thân, cách liên lạc với gia điình trong các trường hợp khẩn cấp trên điện thoại Android và iOS

1.Đối với hệ diều hành Android

Tải ứng dụng ICE –In Case of Emergency  tại đây

Bạn mở ứng dụng ra, bấm vào nút mũi tên để điền những thông tin cần thiết, quan trọng như: họ và tên ( First name, Last name)nhóm máu ( Blood group), các thông tin khác bổ sung ( other important info) : ví dụ như dị ứng với thành phần gì, đang sử dụng loại thuốc nào, có bệnh về gì ,…

Sau khi điền xong các thông tin, bạn chọn dấu tích V ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn Already done

Tiếp theo là bước thêm danh bạ, bạn hãy bấm vào dấu cộng  rồi nhấp vào dòng “ Search in my contact” chọn người thân của bạn như : bố mẹ, vợ, chồng, em trai, em gái, bạn thân ,…

Xong khi thêm xong bạn chọn dấu V ở phía trên, trên các điện thoại khác bạn cũng có thể thao tác giống như vậy.

Cuối cùng hãy khóa màn hình và kiểm tra thì bạn sẽ thấy dòng ICE- In Sase  of Emergency, chỉ cần vuốt xuống thì người khác đã có thể thấy các thông tin liên lạc với người thân của bạn nếu gặp trường hợp khẩn cấp cần thông báo với gia đình.

2.Đối với iOS

Riêng đối với hệ điều hành iOS trong máy đã có sẵn ứng dụng sức khỏe ( hỗ trợ từ iOS 8.0 trỏ lên) và công việc của bạn là mở ứng đó lện tạo ID Y tế.

Sau đó bạn nhập đầy đủ các thông tin y tế : họ tên, tình trạng y tế, ghi chú y tế,…

Tại mục khẩn cấp bạn lựa chọn người thân, lựa chọn mối quan hệ như bố mẹ, vợ chồng,…để khi bạn gặp trường hợp khẩn cấp thì có thể liên lạc với gia đình một cách nhanh chóng, kịp thời nhất.

Để truy cập ID y tế khi ở chế độ màn hình khóa, bạn hãy nhấn vào “ Khẩn cấp” sau đó chọn ID y tế. Toàn bộ thông tin cần thiết bạn đã ghi sẽ nằm tại đây và khi ấn vào số điện thoại bạn đã cung cấp ở dưới điện thoại của bạn sẽ thực hiện cuộc gọi khẩn cấp tới số điên thoại đó.

Trên đây là 2 cách cài đặt các thông tin của bản thân trên điện thoại Android và iOS nhằm giúp liên lạc với người thân trong các trường hợp khẩn cấp nhanh nhất, kịp thời tránh những hậu quả không may xảy ra khi bạn gặp nguy hiểm. Bổ ích phải không nào, hãy chia sẽ ngày với mọi người nhé!

Related Posts