Hướng dẫn cách khắc phục lỗi treo tin nhắn trên iPhone

Hồi đầu tuần này, điện thoại Android gặp rắc rối với biểu tượng cảm xúc hình chấm đen. Khi người dùng gửi một nhắn kèm biểu tượng sẽ khiến ứng dụng miễn phí trên máy nhận được bị “ đơ” toàn tập. Theo như BGR  nhận định nguyên nhân là bởi hình chấm đen còn bao gồm vài nghìn kí tự dạng unicode, khiến phần mềm không thể xử lí.

Mình sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục lỗi treo tin nhắn trên iPhone khi bị chấm đen tử thần

Chấm đen tử thần là do EverythingApplePro phát hiện ra, nó là một tin nhắn có khả năng tê liệt ứng dụng tin nhắn trên iPhone, bạn có khởi động lại máy cũng không thể khắc phục được tình tràng này. Lỗi này được xác nhận là ảnh hưởng tới iOS 10 trở lên và cả beta iOS 11 mới nhất cũng bị.

Nếu chẳng may bạn gặp phải trường hợp này thì  hãy làm theo các bước hướng sau đây nhé!

Cách khắc phục lỗi treo tin nhắn trên iPhone khi bị dính lỗi

Đầu tiên bạn cần tắt đa nhiệm ứng dụng tin nhắn đy -> tiếp bạn quay trở lại màn hình chính và nhấn 3D Touch để mở tin nhắn mới.

Sau đó bạn chỉ cần xóa tin nhắn độc hại đi là máy có thể hoạt động trở lại bình thường.

Nếu điện thoại của bạn không có 3D Touch thì xin chia buồn với bạn, bạn sẽ phải đợi rất lâu thì tin nhắn đọc hại đó mới hiện ra để bạn có thể xóa nó đi.

Có một cách hơi tiêu cực đó là cái đặt lại hệ điều hành cho máy, chắn hẳn là không ai thích điều này đáu.  Lưu ý trước khi bạn quyết định thực hiện phương án “không thể khắc phục” này thì bạn nhớ sao lưu lại tất cả các dữ liệu nhé.

Apple chắc chắn sẽ thông báo bản sửa lỗi sớm dành cho iOS, nhưng hiện lỗi chấm đen đã xuất hiện trên tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành iOS phiên bản mới nhất. Người dùng nên cẩn thận hơn khi nhận được  tin nhắn dạng này. Trên đây là cách khắc phục lỗi treo tin nhắn trên iPhone, nếu thấy bổ ích hãy chia sẽ cho mọi người cùng biết nha!

 

Related Posts