Hướng dẫn cách hạn chế thời gian xem video trên Youtube

Tính năng “nhắc tôi nghỉ giải lao” này  giúp cho người dùng hạn chế thời gian xem video trên Youtube một cách hợp lí. Tại sự kiện I/O 2018, một trong những chủ đề được Google chú trọng là sử dụng công nghệ một cách điều độ. Hãng đã đưa ra một số tính năng để người dùng có thể giới hạn thời gian bỏ ra cho các thiết bị, ứng dụng công nghệ.

Theo như trang 5to9Google , bản cập nhật ứng dụng Google trên Android đã được trang bị thêm tính năng “nhắc tôi nghỉ giải lao”. Tính năng này như một lời nhắc nhở, khi bật nó lên người dùng có thể cài đặt lời nhắc sau một khoảng thời gian nhất định từ 15 phút đến 180 phút. Khi bạn đạt mốc thời gian nhất định, video sẽ tạm ngừng và sẽ có hình ảnh một chú khỉ nhảy lên để nhắc nhở bạn tạm dừng xem video. Nếu không muốn bạn cũng có thể tắt ứng dụng này đi hoặc vào phần cài đặt để kéo dài thời gian sau mỗi lần thông báo. Hạn chế của tính năng “ nhắc tôi nghỉ giải lao” này là có thể mở hoặc tắt một cách dễ dàng nên không có nhiều tác dụng đối với trẻ nghiện Youtube.

Trên trang web của Google có tiết lộ, trong thời gian tới hãng sẽ cho ra mắt tính năng thống kê thời gian xem Youtube chi tiết. Tương tự như tính năng trên Android P, người dùng sẽ biết được mình dành bao nhiêu thời gian cho việc xem Youtube mỗi ngày. Hy vọng tính năng “nhắc tôi nghỉ giải lao” của Google sẽ giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi khoa học,mỗi lần xem các chương trình trên ứng dụng để đảm bảo một sức khỏe tốt.

 

Related Posts