Hướng dẫn 5 mẹo nhỏ giúp bạn chụp được tấm hình đẹp nhất trên smartphone

Không cần có các kiến thức chuyên sâu về nhiếp ảnh, cũng không cần phải trang bị những chiếc máy ảnh nếu bạn không có điều kiện, bạn vẫn có thể tự chụp được những bức ảnh đẹp, ấn tượng chỉ với 5 mẹo chụp ảnh đẹp trên smartphone nhỏ dưới đây, chúng ta cùng xem nhé!

5 mẹo chụp ảnh đẹp trên smartphone

1.Luôn giữ cho camera của máy sạch sẽ

Yếu tố quan trọng để có một bức ảnh đẹp đó là camera của bạn phải luôn được giữ sạch sẽ. Nếu ông kính bị che phủ bởi bụi bẩn, vết ố, hay là dấu vân tay bạn vô tình chạm vô đều làm ảnh hưởng đến chất lượng của một tấm ảnh.  Mọi người có thể sử dụng 1 tấm vải mềm nhỏ lau bỏ bụi hay vết ố bẩn trên camera trước khi bắt đầu chụp ảnh.

2.Chụp nhiều ảnh cùng một lúc

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian để xem lại những bức ảnh mà mình mới chụp hoặc chụp các chủ thể đang chuyển động.  Lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn đó là bạn nên chụp cũng lúc thật nhiều bức ảnh khác nhau sau đó về nhà bạn có thể ngồi xem lại và lựa chọn ra những  bức ảnh đẹp nhất, ưng ý nhất thay vì chỉ chụp một tấm và không có sự lựa chọn nào cả.

3.Dùng 2 tay cố định để giữ điện thoại luôn ổn định

Trong tất cả các trường hợp, việc giữ cho điện thoại cố định là điều rất quan trọng.  Khi chụp ảnh nếu bạn giữu được máy ổn định thì các tấm hình bạn thu được sẽ không bị mờ. Việc nhấp ảnh bằng một tay có thể khiến cho tấm hình bị nhòe,  mà khi bạn nhìn qua điện thoại sẽ không thấy nơi bị nhòe đó nhưng nếu bạn nhìn qua màn hình lớn, nơi bị nhòe sẽ hiện ra rất rõ.

4.Chạm vào vật thể chính trong bức ảnh

Hầu hết các smartphone hiện nay đều có hỗ trợ lấy nét tự động, vậy nên bạn có thể lấy nét những vật thể chính trong bức ảnh mà bạn chụp bằng cách vô cùng đơn giản là chạm vào màn hình điện thoại. Bằng cách này máy ảnh sẽ biết bạn muốn tập trung lấy nét vào đối tượng nào, nó sẽ tự làm tăng độ chi tiết, các vật thể xung quanh cũng sẽ được làm mờ đi để bức ảnh không gây rối mắt người nhìn.

5.Sử dụng đường lưới của máy ảnh

Bạn cũng có thể sử dụng chức đường lưới trong phần máy ảnh. Khi sử dụng chức năng này bạn có thể căn chỉnh góc chụp của mình sao cho không bị lệch và méo, ngoài ra nó còn giúp bạn kiểm soát bố cục tốt hơn. Các thợ chụp ảnh chuyên nghiệp thường sử dụng chế độ đường lưới 3*3 tức là chia máy ảnh thành 9 ô.  Và để bức ảnh đẹp, chuyên nghiệp hơn bạn nên đặt chủ thể của bức ảnh vào vị trí giao nhau của các đường lưới, đây chính là điểm vàng của một bức ảnh.

Rất hữu ích có phải không? Trên đây là 5 mẹo chụp ảnh đẹp trên smartphone rát đơn giản, chỉ cần một vài thao tác nhỏ bạn đã có 1 bức ảnh đẹp rồi, hãy chia sẻ với mọi người nhé !

 

Related Posts