Huawei Mate X ra mắt: màn hình gập, sạc nhanh 55W giá bán hơn 60 triệu

Xu hướng thiết kế smartphone màn hình gập đang được nhiều hãng di động theo đuổi. Samsung chính là hãng di động đầu tiên có siêu phẩm Galaxy Fold màn hình gập. Tiếp theo đó chính là những động thái đến từ Apple, với tên gọi iPhone X Fold. Hãy xem Huawei Mate X màn hình đầu tiên từ hãng di động Trung Quốc.

Khám phá siêu phẩm Huawei Mate X màn hình gập đầu tiên của hãng di động Trung Quốc

Bạn đã thấy những lời quảng cáo từ Huawei cho điện thoại thông minh mặt kính cảm ứng gập hay ngày nay sẽ là chính thức. Theo đó, Huawei mới đây đã ra đời Smartphone mặt kính cảm ứng gập Mate X, nó đi kèm với kết hợp 5G (từ modem Huawei Baolong 5000). Hoặc công ty công bố rằng, đây là mẫu điện thoại 5G nhanh nhất.
Huawei Mate X có thêm sạc nhanh SuperCharge 55W khiến nó trở thành điện thoại có tốc độ sạc nhanh nhất. Huawei cho biết Mate X có thể sạc 85% pin trong 30 phút nhờ tích hợp công nghệ sạc nhanh này.

Ở chế độ máy tính bảng, Mate X có mặt kính cảm ứng 8 inch độ phân giải 2.480 x 2.200 px, khi sản phẩm gập lại, máy trở thành một điện thoại thông minh màn hình 6.6 inch khả năng hiện thị 2.480 x tuyệt đối.148 px, tỷ lệ 19.5:9. Đối với mặt kính cảm ứng phía màn hình gập nó đóng vai trò là mặt kính cảm ứng phụ, tương đương như Nubia X hay NEX Dual Display – màn hình cảm ứng hay máy ảnh chính nằm ngay một bên.

Với mẫu mã như vậy, Huawei đưa ra, bạn có khả năng chụp được những bức ảnh selfie tuyệt vời nhất khi chụp cùng màn hình phụ. Còn nếu bạn cầm màn hình cảm ứng chính, bạn vẫn có thể cho ra những hình ảnh bình thướng với camera sau. Đối với mặt sau sẽ có 3 ống kính camera nhưng chưa rõ thông số sẽ thế nào.

Huawei cũng quảng cáo rằng đây là mẫu Smartphone mặt kính gập mỏng nhất thế giới với độ dày chỉ 11 mm khi đang gập. Còn khi mở ra, một cạnh bên sẽ chỉ mỏng 5.4 mm, trong khi phía bên kia dày hơn cùng module camera.

Mate X có pin dung lượng 4.500 mAh và có khả năng được sạc thông qua cổng USB-C. Ngoài ra, nó còn có cảm biến vân tay tại cạnh bên, trang bị bên trong phím nguồn.

Mate X sẽ bán ra từ giữa năm 2019 với mức giá bán 2.600 USD (khoảng 60 triệu đồng).

Related Posts