Ghi nhớ 6 cách có thể “cứu mạng” của bạn bằng iPhone

Apple luôn biết làm mới sản phẩm iPhone của mình bằng các tính năng tuyệt vời khó có thể thấy trên các thiết bị điện thoại di động thông minh khác. Tuy nhiên đã bao giờ bạn nghĩ rằng một chiếc điện thoại iPhone có thể cứu mạng sống của bạn chưa? Đây là điều iPhone hoàn toàn có thể thực hiện chỉ cần bạn ghi nhớ và áp dụng những cách dưới đây:

  1. Sử dụng ứng dụng Find My Friends

Đây là một ứng dụng không quá xa lạ với người dùng iPhone, tuy nhiên ít người dùng nghĩ đến việc sử dụng tính năng này để cứu mạng khi gặp nguy hiểm. Ngay hôm nay khi đọc được thông tin này, bạn hãy sử dụng ứng dụng mặc định trên iPhone để chia sẻ địa điểm của mình đến người thân hoặc bạn bè. Bạn có thể lập thời gian biểu chia sẻ địa điểm vào thời gian nhất định trong ngày hoặc mọi lúc.

find my friend

  1. Lưu trữ thông tin y tế khẩn cấp

Ứng dụng này rất có ích khi bạn có vấn đề sức khỏe đột ngột, những người giúp đỡ có thể biết thông tin y tế của bạn, đồng thời có thể gọi được người thân giúp bạn mà không cần phải mở khóa điện thoại.

Để sử dụng tốt nhất chức năng này, bạn hãy vào ứng dụng Health (Sức khoẻ) hình trái tim đỏ trên nền trắng để nhập những thông tin bao gồm tên, tuổi, nhóm máu, tình trạng sức khỏe hiện tại, tình trạng dị ứng, v.v.. và thêm vào những số điện thoại liên lạc khẩn cấp.

y tế

  1. Sử dụng ứng dụng Find My iPhone

Ứng dụng Find My iPhone cũng tương tự như Find My Friends, tuy nhiên nó còn có chức năng tìm điện thoại nếu chẳng may bị mất, và các bạn có thể kích hoạt cho điện thoại kêu to hoặc xóa vĩnh viễn dữ liệu từ xa nếu đã hết cơ hội tìm thấy. Đây quả là một tính năng hấp dẫn mà người dùng iPhone không nên bỏ qua.

find

  1. Tận dụng bản đồ Google Map offline khi không có mạng

Nghe có vẻ đơn giản nhưng ứng dụng này thực sự giúp bạn rất nhiều khi đi du lịch nước ngoài, rất có thể nơi bạn đến không có mạng phủ sóng vì vậy bạn hãy tải sẵn bản đồ của vùng đó về bộ nhớ của máy để có thể xác định được vị trí ngay cả khi không có mạng. Để thực hiện, hãy vào ứng dụng Google Maps và gõ vào thành phố hoặc địa điểm bạn muốn lưu, ở thanh công cụ phía dưới bạn sẽ thấy nút Download. Và thế là bạn có thể xem bản đồ chi tiết của khu vực đó mà không cẩn mạng.

bd

  1. Kích hoạt “Hey Siri”

Trong trường hợp chúng ta không thể cử động chân tay, tính năng “Hey Siri” có thể sẽ giúp chúng ta rất nhiều vì nó có thể giúp các bạn gọi điện, nhắn tin mà không cần phải bấm nút gì trên điện thoại.

Để kích hoạt, vào mục Settings > Siri > Allow “Hey Siri.” (Cài đặt > Siri > Cho phép “Hey Siri.”). Lúc này, bạn có thể nói “Hey Siri” để kích hoạt trợ lí ảo thông minh mà không cần bấm nút gì cả, chỉ cần sử dụng câu lệnh cho Siri (bằng tiếng Anh) là iPhone đã có thể hiểu.

sỉ

  1. Bật đèn LED báo hiệu khi gặp nguy hiểm

Tính năng phát tín từ đèn LED ở kế bên cụm máy ảnh là một trong những cách báo hiệu rất hiệu quả khi bạn gặp nạn. Để làm điều này, hãy vuốt điện thoại từ dưới lên để hiển thị Control Center, lúc này sẽ có biểu tượng đèn pin ở góc trái màn hình, nhấn vào đó để kích hoạt đèn pin, khi đó người khác sẽ dễ dàng phát hiện ra bạn nhờ vào ánh sáng này.

led

Trên đây là 6 công dụng hữu ích của iPhone có thể giúp đỡ bạn rất nhiều trong trường hợp bạn “cấp bách”, ngoài ra iPhone cũng sở hữu ngoại hình đẹp tinh tế và hiệu năng ổn định “có tiếng”. Nếu bạn chưa sở hữu iPhone, hãy đến 24hStore để được hỗ trợ tư vấn và trải nghiệm sản phẩm miễn phí trước khi chọn mua sản phẩm phù hợp nhất. Hiện nay giữa thị trường “bão” iPhone, người dùng rất khó có thể phân biệt được iPhone thật, giả và có nguy cơ cao sẽ mua trúng hàng giả nếu không có kinh nghiệm, Vì vậy khi có nhu cầu mua iPhone bạn hãy liên hệ những cơ sở uy tín như 24hStore để được mua những sản phẩm chất lượng nhất.

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts