Firefox 59 chặn được quảng cáo Popup phiền toái xuất hiện trên website

Phiên bản Firefox 59 vừa ra mắt được cập nhật thêm tính năng ngăn chặn tất cả các yêu cầu thông báo từ website. Hiện người dùng có thể cập nhật trên mọi nền tảng.

Firefox 59 chan duoc quang cao Popup phien toai xuat hien tren website hinh 1

Firefox 59 cho phép chặn tất cả yêu cầu thông báo từ các trang Web

Mozilla vừa cho ra mắt phiên bản Firefox 59 mới vào ngày 14/3. Theo thông tin thì phiên bản mới này có thể ngăn chặn không cho các website yêu cầu gửi thông báo đến các thiết bị của bạn. Trong đó, phải nhắc đến quảng cáo Popup.

Quảng cáo popup hay còn gọi là quảng cáo ăn theo có khả năng xuất hiện trên trang Web chính, nơi mà người dùng Internet vừa truy cập vào. Nó thường có nội dung là một mẩu quảng cáo, một chương trình khuyến mãi, thông báo. Hoặc được kết nối đến với các trang web khác,…

Ngoài ra, Firefox 59 còn có thể chặn các website không được tuỳ tiện truy cập vào camera, microphone hay các dữ liệu định vị trên các thiết bị mà bạn sở hữu.

Tính năng mới này giúp cho trung tâm thông báo trên thiết bị của bạn giảm được gánh nặng. Nó sẽ không bị tràn ngập những tin tức cập nhật từ các website khác nhau nữa. Khi bật tính năng này lên thì tất cả các yêu cầu thông báo từ website sẽ bị chặn.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể điều chỉnh để cho phép Firefox nhận thông báo từ các website đáng tin cậy. Để làm điều này, người dùng vào Options trên Window (Preference trên Mac). Sau đó nhấn vào “Privacy & Security” và tìm mục marked permission. Từ đó, bạn có thể quản lý các quyền truy cập dữ liệu vị trí, máy ảnh, microphone và các thông báo.

Firefox 59 chan duoc quang cao Popup phien toai xuat hien tren website hinh 2

Một số tính năng đặc biệt khác của phiên bản Firefox 59

Firefox 59 còn có một số tính năng đặc biệt khác hỗ trợ nhiều cho người dùng. Nó bao gồm các chú thích về tính năng chụp màn hình trong trình duyệt. Các cách khác nhau để tuỳ chỉnh các tab và cửa sổ. Và các cập nhật hiệu suất như:

– Thời gian tải nội dung nhanh hơn trên trang chủ của Firefox.

– Thời gian tải nhanh hơn bằng việc tải từ bản sao của mạng. Hoặc bản sao từ ổ cứng của người dùng.

– Cải thiện khả năng hiển thị đồ hoạ bằng Off-Main-Thread Painting (OMTP) cho người dùng Mac. OMTP cho Windows cũng đã được phát hành trong Firefox 58 trước đó.

Firefox 59 hiện đã có mặt trên tất cả các nền tảng, trong đó có Android và iOS.

Tải về Firefox 59 cho Android.

Tải về Firefox 59 cho iOS.

Related Posts