Facebook Messenger sẽ cấp quyền Admin cho các cuộc hội thoại nhóm

Tính năng Facebook Messenger vừa bổ sung sự điều chỉnh. Đó là việc thay đổi cách người dùng tham gia vào các cuộc chat nhóm, phải được chấp thuận từ admin chủ quản.

Facebook Messenger sẽ cấp quyền Admin cho các cuộc hội thoại nhóm hình 1

Facebook Messenger sẽ cấp quyền Admin cho các nhóm Chat

Sau vụ rò rỉ thông tin người dùng gây chấn động dư luận, cũng như cách mà Facebook xử lý thông tin của người dùng. Gần đây, mạng xã hội này đã có một số điều chỉnh tính năng Facebook Messenger. Cụ thể, Facebook sẽ thay đổi cách người dùng có thể tham gia các cuộc hội thoại nhóm trên Messenger.

Thay vì được phép ra vào một cách “lộn xộn” khi tham gia vào group chat như trước đây. Bây giờ, nếu muốn được tham gia vào một cuộc trò chuyện nhóm, bạn phải được chấp thuận từ một admin.

Facebook Messenger sẽ cấp quyền Admin cho các cuộc hội thoại nhóm hình 2

Thay đổi này được dự báo sẽ rất hữu ích cho các cuộc chat nhóm lớn. Nó mang lại nhiều quyền lợi hơn cho người dùng. Quyền quản trị cũng có thể được điều chỉnh giữa những người dùng. Một cuộc trò chuyện nhóm sẽ hỗ trợ tối đa 250 thành viên. Người dùng cũng có thể được mời bẳng cách click vào những đường link được chia sẻ.

“Bất cứ ai trong cuộc hội thoại nhóm có thể tạo ra một đường link để mời và chia sẻ được cho người mà họ muốn tham gia vào cuộc hội thoại. Những người nhấp vào đường link sẽ có thể được tự động bổ sung vào nhóm nếu như tuỳ chỉnh phê duyệt bị tắt, hoặc sẽ được bổ sung vào nhóm khi mà admin chấp thuận yêu cầu.” Facebook thông báo trên thông cáo báo chí.

Tuy vậy, nhiều ý kiến cho rằng, sự thay đổi này là cần thiết nhưng chưa thực sự khả quan. Nhất là vấn đề bảo mật. Bởi ở thời điểm này, Facebook nên tập trung nhiều hơn cho bảo mật thông tin trên Facebook Messenger.

Related Posts