Facebook cho phép sử dụng chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng như trên Samrtphone

Sau những vụ lùm xùm gần đây về quyền riêng tư, thì đây là một động thái đáng hoan nghênh của Facebook. Đến cuối cùng Facebook cũng đã đồng ý cung cấp tính năng chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng như trên smartphone. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về cách sử dụng tính năng này nhé !

Thông tin, các cách chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng trên facebook:

1.Bên thứ 3 truy cập thông tin của người dùng Facebook để làm gì?

Khi bạn sử dụng một ứng dụng khác  có liên kết với Facebook  thì các thông tin như: ảnh đại diện, số điện thoại, tên người dùng, ID của người dùng (số tài khoản), danh sách bạn bè, giới tính, tuổi,… sẻ tự động được chia sẻ. Điều này rất bình thường cho đến khi bên thứ 3 thu thập những thông tin quá mức cần thiết sử dụng vào các mục đích đặc biệt.

May mắn là bây giờ bạn đã có thể chủ động kiểm soát được các thông tin chia sẻ cho ứng dụng thông qua tính năng chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng trên Facebook được tung ra gần đây.

2.Hướng dẫn chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng trên Facebook

Ví dụ bạn muốn tạo một tài khoản game PUBG Mobile và bạn sử dụng các thông tin từ Facebook, ngoài các thông tin cơ bản nhà sản xuất còn yêu cầu bạn cung cấp một số quyền đặc biệt, chẳng hạn như :” gửi lời mời chơi tự động trên Facebook”.

Để giải quyết vấn đề này chúng ta đã có thể sử dụng thao tác chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng trên Facebook với 3 bước sau:

Bước 1: trên màn hình smartphone bạn nhấp vào biểu tượng More ( biểu tượng 3 gạch ngang) -> cài đặt tài khoản. Nếu bạn thực hiện thao tác đó trên máy tính thì vào đường link sau: (TẠI ĐÂY)

Bước 2: Chọn tiếp mục “ ứng dụng” -> đã đăng nhập bằng facebook -> chỉnh sửa. Bước này chỉ cần thực hiện trên điện thoại samrtphone trên máy tính thì không cần làm bước này.

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện danh sách các ứng dụng sử dụng thông tin trên facebook của bạn, bạn có thể nhấp vào từng ứng dụng để xem chi tiết. Muốn hạn chế quyền truy cập của các ứng dụng bạn chỉ cần chọn “ Xem” -> bỏ chọn quyền truy cập mà bạn muốn -> sau đó chọn “ Lưu” hoàn tất mọi thao tác.

Dưới đây mình làm ví dụ trên ứng dụng  BIGO LIVE. Quyền truy cập “ Danh sách bạn bè” không cần thiết nên mình bỏ chọn, nhưng bạn cũng nên lưu ý để ứng dụng hoạt động ổn định có một số quyền quan trọng bạn không nên bỏ.

Thông tin trên đây là những bước chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng liên kết với facebook. Đừng quên chia sẻ nó với người thân, bạn bè đê đảm bảo các thông tin của bản thân và mọi người không bị sử dụng vào các mục đích khác nhé!

Related Posts

Add Comment