Đừng bỏ qua 7 mẹo cực hay này khi sở hữu iPhone 7

Những ngày gần đây, bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus đang là vấn đề HOT và là tiêu điểm trên nhiều trang tin tức công nghệ. Ngoài những điều mà các trang báo mạng đã viết, thì bộ đôi đang chạy iOS 10 này còn những điều gì hấp dẫn mới mẻ mà người dùng chưa biết? Bài viết này sẽ thống kê 7 mẹo hay khi sở hữu sử dụng bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

a

  1. Điều chỉnh độ nhạy của phím Home Force Touch.

Apple đã khá thành công khi nâng cấp nút Home trên chiếc iPhone của mình trở nên nhạy hơn, tuy nhiên việc nút Home quá nhạy cũng khiến một số người dùng cảm thấy khá khó chịu. Cụ thể, việc sử dụng nút Home để trở về màn hình chủ và việc sử dụng nút Home để kích hoạt giao diện có thể dễ bị nhầm lẫn với nhau. Để tránh lâm vào tình trạng này thì bạn có thể thao tác như sau:

Vào Cài đặt -> Cài đặt chung

Chọn phần Trợ năng ở phìa dưới -> vào mục Nút Home. Tại đây sẽ có 3 mức cho bạn lựa chọn

1a

1b

  1. Thiết lập 2 ngón tay mở khóa trên cùng một dấu vân tay

Tính năng Touch ID trên iPhone giúp người dùng bảo mật tốt hơn. Tuy nhiên, người dùng thường sử dụng nhiều ngón tay để thiết lập bảo mật nhưng quá trình này trải qua nhiều bước khá mất thời gian. Do đó, mẹo dưới đây sẽ giúp bạn thiết lập 2 ngón tay mở khóa trên cùng 1 dấu vân tay.

Khi thiết lập vân tay, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đặt ngón tay lên phím Home, lúc này bạn chỉ cần đặt 2 ngón tay bất kỳ thay phiên nhau cho đến khi quá trình thiết lập vân tay kết thúc.

2a

2b

  1. Chỉ với 1 chạm để mở khóa iPhone 7

iPhone 7 và iPhone 7 Plus là bộ đôi mang có bước tiến lớn của Apple. Điều đặc biệt ở model này là nút Home Force Touch. Nhờ phần nút Home được nâng cấp này mà iPhone 7 có thể mở khóa màn hình tắt chỉ với 1 cái chạm nhẹ – việc mà những model khác không làm được. Để làm được điều này thì bạn chỉ cần vào phần cài đặt và thiết lập mở khóa vân tay.

  1. Tắt 3D Touch và chế độ sử dụng 1 tay

Tính năng 3D Touch trên iPhone được thiết lập để tăng hiệu suất sử dụng cho người dùng. Tuy nhiên, khi mở tính năng này thì iPhone sẽ tiêu tốn khá nhiều pin, do đó không nhiều người dùng sử dụng chức năng này.

Còn với chế độ sử dụng 1 tay, bạn chỉ cần chạm nhẹ nút Home 2 lần thì màn hình sẽ thu nhỏ lại 1 nửa để giúp người dùng sử dụng 1 tay dễ dàng hơn. Để sử dụng tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> 3D Touch & Tầm với.

4a

  1. Zoom 10X để chụp ảnh

Để chụp được những hình ảnh ở xa hoặc muốn zoom cho rõ nét thì người dùng có thể sử dụng chức năng zoom lên 10X khi chụp ảnh. Trên giao diện chụp ảnh, bạn sẽ thấy biểu tượng Zoom 1X, để zoom 10X thì bạn chỉ cần chạm vào và vuốt lên. Tiếp đó bạn có thể vuốt ngón tay sang phải để Zoom out hoặc vuốt sang trái để zoom in.

  1. Chức năng “Đưa lên để bật”

Tính năng này khá HOT và được nhiều người dùng ưa thích khi mới ra mắt. Với tính năng này, người dùng không cần phải bấm nút Home hay nút nguồn để đánh thức hay mở máy như trước đây nữa, mà chỉ cần cầm chiếc iPhone lên thì máy sẽ tự động sáng. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào phần Cài đặt -> Màn hình và độ sáng -> bật chức năng Đưa lên để bật.

6a

  1. Khóa ống kính khi quay video

Với tính năng này, camera của máy sẽ không tự động chuyển đổi giữa các ông kính, giúp bạn tạo được những đoạn phim ngắn hoặc video chuyên nghiệp chỉ bằng 1 chiếc iPhone.

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Ảnh & camera -> Quay Video. Trong phần này, bạn có thể chọn chất lượng video, sau đó bật Khóa ông kính camera là xong.

7a

Trên đây là 7 mẹo hay khi sở hữu iPhone 7, hi vọng những thông tin này sẽ hưu ích đối với các bạn.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức được nhập về 24hStore

24hStore ➡ TRUST AND MORE……

? Website: 24hStore.vn

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 4, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ (miễn phí): 1900.0351.

Related Posts