Điều khiển Macbook từ xa dễ dàng bằng iPhone hoặc iPad

Kết nối và đồng bộ các thiết bị thông minh với nhau đang là xu hướng công nghệ trong những năm gần đây. Bạn có thể dùng smartphone để mở tủ lạnh, kiểm soát camera trong nhà hoặc tắt/mở, chuyển kênh tivi. Bây giờ, với một chiếc iPhone hoặc iPad trong tay, bạn cũng có thể dễ dàng điều khiển Macbook của mình ngay cả khi đang nằm trên ghế sofa hoặc đang đi dạo trong vườn.

1


Đầu tiên bạn phải mở tính năng chia sẻ trên Mac rồi vào System Preferences, chọn Sharing, tick vào hộp thoại Screen Sharing.

1

Tính năng này cho phép bạn chọn tài khoản nhất định hay giới hạn số tài khoản có thể điều khiển Macbook. Click vào dấu “+” để thêm tài khoản và click vào dấu “-” để xóa tài khoản cũ.

2

Bạn phải ghi nhớ tên máy tính và địa chỉ IP bên dưới dòng “Screen Sharing: On” để có thể thiết lập kết nối trên iPhone hay iPad.

Sau đó, bạn click vào “Edit” để thiết lập mật khẩu. Bước này mới chính thức cho phép bạn điều khiển Macbook trên iPhone hay iPad, nếu không, bạn chỉ có thể xem nội dung trong Macbook như bình thường.

3

Tiếp theo, bạn cần download một ứng dụng VNC trên iPhone hay iPad của mình.  

4

Sau khi cài đặt, bạn chạm vào dấu + để thiết lập tài khoản kết nối.

5

Tiến hành nhập địa chỉ IP và tên máy tính của máy Macbook vào 2 trường Address và Name rồi chạm vào Connect để có thể kết nối tới Macbook.


6

7

Bây giờ, việc cần làm là nhập mật khẩu mà mình vừa cài đặt ở trên để điều khiển Macbook trên iPhone hay iPad. Với lần kết nối đầu tiên, một cửa sổ chỉ dẫn sẽ hiện ra giới thiệu các lệnh cơ bản bạn có thể thực hiện khi điều khiển trên iPhone hay iPad của mình.

8

Tiếp theo, bạn sẽ đến màn hình đăng nhập, bạn chỉ cần nhập mật khẩu của tài khoản trên Macbook của mình để bắt đầu sử dụng. Click vào ký tự X trên thanh công cụ để kết thúc thao tác. 

Bạn cũng có thể ngắt kết nối iPhone hay iPad kết nối với Macbook bằng cách chọn Disconnect từ trên thanh công cụ như hình bên dưới

9


24hStore ➡ TRUST AND MORE……
? Website: 24hStore.vn
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM. 
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.4, Quận 10, TP. HCM.
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ (miễn phí): 1800.8024.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Related Posts