Đây là quốc gia duy nhất buộc Apple phải bán iPhone 13 kèm tai nghe

Quốc gia này có những quy định riêng biệt và bắt buộc Apple phải bán iPhone 13 kèm theo tai nghe EarPods. Điều này khá khác biệt so với các quốc gia khác trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu sự việc này thông qua bài viết dưới đây.

Apple bắt buộc phải bán điện thoại kèm tai nghe iPhone

Dù là Apple đã ngừng cung cấp tai nghe EarPods cùng iPhone kể từ khi sản xuất và cho ra mắt iPhone 12, tuy nhiên hãng đã phải chấp nhận quy định đặc biệt của Pháp liên quan đến các vấn đề về năng lượng tần số vô tuyến. Cụ thể, tương tự như năm trước, Apple cung cấp iPhone 12 kèm tai nghe EarPods, Apple cũng đã tiếp tục bán mẫu iPhone 13 cũng kèm theo phụ kiện tai nghe này tại Pháp.

Quy định này xoay quanh việc bảo vệ sức khỏe của người dân khi tiếp xúc với và hấp thụ các dải năng lượng tần số vô tuyến, gây ảnh hưởng đến bộ não của người dùng. Đối với riêng trường hợp của hãng Apple, iPhone sử dụng cảm biến tiệm cận để phát hiện người dùng có cầm điện thoại ở gần đầu hay không, từ đó giảm thiểu nguồn năng lượng tần số vô tuyến.

Các nhà chức trách tại Pháp đã mạnh tay hơn khi ban hành các quy định khuyến khích người dùng nên tránh xa việc sử dụng điện thoại gần đầu của mình. Song song đó, chính quyền của quốc gia này cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng tai nghe có dây trên điện thoại với mục tiêu là bảo vệ trẻ em từ 14 tuổi trở xuống khỏi tần số vô tuyến.

Do đó, cũng là dễ hiểu khi Pháp yêu cầu Apple cung cấp smartphone kèm tai nghe vì phụ kiện này có thể giúp đầu hạn chế tiếp xúc với bức xạ vô tuyến trong quá trình người dùng sử dụng thiết bị để liên lạc. 

Để tuân thủ quy tắc này và tránh sản xuất hộp với quy cách khác, Apple đã thực hiện phương pháp “hộp trong hộp” để có thể không thay đổi bao bì cũng như quy trình đóng gói iPhone. Khi người dùng mua iPhone 13, chỉ cần phải mở hộp bên ngoài, người dùng sẽ thấy hộp đựng chiếc iPhone 13, dưới thiết bị này là sẽ EarPods nằm dưới.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc cung cấp sản phẩm iPhone 13 của Apple tại Pháp. Nếu người dùng đang tìm cho mình một chiếc iPhone chính hãng với giá tốt, có thể liên hệ qua hotline: 1900.0351 hoặc có thể đến các cửa hàng 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Related Posts