Đã có cách xử lý hiệu quả khi iPhone bị hư nút nguồn

Bạn đã từng rơi vào trường hợp iPhone bị hư nút nguồn hay chưa? Hãy tham khảo một vài cách khắc phục đơn giản, hiệu quả dưới đây giúp bạn thay thế chức năng của nút nguồn trong lúc chờ đợi thay thế nhé!

Không thể phủ nhận iPhone là một thiết bị có cấu hình vượt trội, ngoại hình sang trọng và độ bền cao. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên làm rơi rớt hay va chạm mạnh thì iPhone cũng sẽ bị hư hỏng, đặc biệt là phím nguồn. Chắc chắn sẽ rất phiền phức nếu tình huống này xảy ra vì nút nguồn của iPhone còn có thêm một vài chức năng khác bên cạnh việc bật và tắt nguồn.

Trong trường hợp này bạn cũng không cần quá lo lắng khi chưa kịp sửa chữa, dưới đây là một số cách giúp bạn xử lý khi nút nguồn của iPhone đã bị liệt:

  1. Mở máy khi nút nguồn bị hư hỏng

Khi nút nguồn iPhone bị hư thì việc mở máy là một việc không hề đơn giản vì iPhone không giống như các thiết bị Android để bạn có thể gán chức năng của nút nguồn cho phím âm lượng. Cũng may là cách bật máy trở lại khá đơn giản: bạn chỉ cần cắm sạc vào. Máy sẽ tự bật lại ngay sau vài phút.

img-1380699237-1

  1. Dùng Assistive Touch để thay thế

Assistive Touch dường như rất ít được sử dụng vì nó khá phiền phức trong  việc bạn thao tác, tuy nhiên nó lại chính là “cứu tinh” của bạn trong lúc này. Nếu nút nguồn của bạn bị hỏng thì tất cả các chức năng thay thế sẽ được tìm thấy ở Assistive Touch này.

assistive

Không dừng lại ở đó, Assistive Touch cũng có thể dùng để thay thế phím Home và phím âm lượng. Mặc định thì iOS không bật sẵn Assistive Touch. Để bật nó, bạn vào Settings > General > Accessibility > Assistive Touch

b22

Bạn sẽ thấy một phím màu xám hình vuông với hình tròn màu trắng ở trong (giống phím Home). Bạn có thể kéo thả Assistive Touch để nó bất cứ chỗ nào bạn muốn trên màn hình.

Bạn có thể tùy chỉnh menu khi bấm vào Assistive Touch. Một đặc tính khá thú vị nữa là bạn có thể vẽ một hình gì đó lên màn hình để mở một ứng dụng hay sử dụng một chức năng nào đó. Ví dụ, bạn có thể dùng tay vẽ một hình tròn lên màn hình để mở menu tắt máy.

b33

  1. Chụp màn hình khi nút nguồn bị hỏng

Trong trường hợp này, Assistove Touch lại một lần nữa phát huy công dụng thần kỳ của mình. Để chụp màn hình bạn mở menu Assistive Touch lên. Bấm Device > More và chọn Screenshot. Chức năng chụp màn hình này cũng giống y hệt như khi bạn dùng nút nguồn thôi.

chuoh

iPhone mặc dù không cho phép ta gán chức năng của nút nguồn cho phím âm lượng như Android (trừ khi bạn Jailbreak) nhưng bù lại nó có Assistive Touch cũng rất tiện lợi. Trong trường hợp nút nguồn bị hỏng thì đây cũng là một giải pháp thay thế rất tốt.

Trên đây là một vài cách giúp bạn “chữa cháy” khi nút nguồn iPhone bị hư hỏng. Tuy nhiên chúng không thể thay thế hoàn toàn tất cả các chức năng của phím nguồn vì vậy tốt nhất bạn hãy nhanh chóng mang iPhone của mình đến 24hStore để được thay thế, sửa chữa kịp thời. 24hStore sẽ tiếp tục đồng hành và gửi đến bạn những thông tin bổ ích nhất về những thủ thuật hay trên iPhone.

>>>  Giá iPhone 8 giá bao nhiêu, ở đâu rẻ nhất?

    24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts