Công nghệ gọi thoại không cần sóng trên iPhone 13 chỉ hỗ trợ ở một số khu vực nhất định

Theo những nguồn thông tin uy tín, tính năng gọi thoại không cần sóng trên iPhone thông qua vệ tinh chỉ áp dụng cho một số khu vực, quốc gia được quy định.

Công nghệ gọi thoại không cần sóng trên iPhone 13

Được biết, Apple sẽ phải mất thêm nhiều năm nữa để phủ sóng tính năng này trên toàn cầu. Trước khi iPhone 13 được ra mắt, một nhà phân tích cho biết chiếc iPhone 13 có thể liên lạc bằng hỗ trợ vệ tinh LEO với quỹ đạo thấp. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể tự do nhắn tin, gọi thoại mà không cần sóng được cung cấp bởi nhà mạng. Tuy nhiên, tính năng này cũng sẽ đi kèm với những hạn chế, điểm trừ nhất định.

Cụ thể, công nghệ này cần được nghiên cứu, sản xuất và cải tiến với mức chi phí khá cao. Công nghệ này sẽ tự động được kích hoạt trong các trường hợp khẩn cấp, ví dụ như gửi tin nhắn hoặc một dạng tín hiệu khẩn cấp SOS thông qua iMessage nhằm liên hệ với những người thân, bạn bè khi ở vị trí của người dùng không có sóng di động.

Điểm trừ là quá trình này phải mất một đến hai phút để có thể kết nối và người dùng bắt buộc phải ở ngoài trời để sử dụng công nghệ liên lạc bằng vệ tinh LEO.

Trên đây là những thông tin về tính năng gọi thoại không cần mạng trên iPhone 13. Nếu người dùng đang cần tìm một chiếc iPhone chính hãng với mức giá tốt, có thể liên hệ đến hotline: 1900.0351 hoặc đến trực tiếp các cửa hàng 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Related Posts