Có gì đột phá trong tính năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone 8

Rất nhiều tin đồn hiện nay cho rằng iPhone 8 sẽ có tính năng nhận diện khuôn mặt, nhưng liệu rằng công nghệ này có “mạnh mẽ” đúng như những lời đồn đoán, hay cũng chỉ là một chiêu trò của Apple mà thôi…

Hiện nay smartphone không đơn thuần chỉ là thiết bị liên lạc nhưng nó còn chứa đựng rất nhiều thông tin quan trọng, vì vậy tính bảo mật trên smartphone được đánh giá rất cao. Đầu năm nay Samsung đã cho ra mắt công nghệ bảo mật mống mắt mới và sắp tới đây iPhone 8 được đồn đoán sẽ có tính năng nhận diện khuôn mặt, nâng tính bảo mật lên một tầng cao mới. Nhưng liệu rằng đây có phải là sự thật?

  1. Công nghệ nhận diện khuôn mặt trên iPhone 8 là gì?

Công nghệ nhận diện khuôn mặt mang lại cho người dùng những trải nghiệm bảo mật mới lạ, nó dùng chính khuôn mặt của bạn làm chìa khóa mở máy tính. Bạn có thể đăng nhập vào máy tính thông qua cả vân tay và nhận diện khuôn mặt, không cần tới những dòng mật mã dài.

Nhận diện khuôn mặt sử dụng module camera chiều sâu đặc biệt có tên RealSense, được phát triển bởi Intel, lần đầu ra mắt công chúng vào năm 2014. Camera chiều sâu này hỗ trợ độ phân giải 1080p kèm theo cảm biến chuyển động và công nghệ nhận diện khuôn mặt. Camera của RealSense bao gồm 3 ống kính: một camera 2D chuẩn để chụp ảnh thường và quay video, một camera hồng ngoại và một hệ thống chiếu laser hồng ngoại. Những hệ thống hồng ngoại cho phép camera RealSense có thể quan sát được khoảng cách giữa các vật thể, phân tách các vật thể ra khỏi phần nền đằng sau để có thể nhận diện được nó rõ hơn.

nhận

  1. Samsung S8 cũng có tính năng nhận diên khuôn mặt nhưng rất “mờ nhạt”

Khi công nghệ ngày càng phát triển, bảo mật vân tay không còn được đánh giá cao vì vậy Samsung đã cho ra đời nhận diện mống mắt và gương mặt. Samsung S8 cũng đã đuổi kịp xu thế này. Tuy nhiên cách thức mở khóa màn hình bằng khuôn mặt của Samsung S8 dù không thực sự an toàn, nhưng lại là một điểm thêm thắt rất thú vị.

nhận 8

Nếu không đặt nặng việc người khác có thể sử dụng một tấm ảnh độ phân giải cao của bạn để mở khóa lấy mất thông tin quý giá, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng cảm giác đưa điện thoại lên trước mặt và nó sẽ tự động mở khóa.

Trong trường hợp bạn chưa biết, khả năng nhận diện khuôn mặt trên smartphone không còn mới nữa. Lần đầu tiên nó ra mắt công chúng là hồi năm 2011, kèm theo Google Nexus 5 và Android 4.0. Nhưng những vấn đề bảo mật này chưa thực sự tối ưu, dù các nhà nghiên cứu tại Google vẫn nỗ lực không ngừng để cải tiến nó, yêu cầu người dùng phải nháy mắt để xác nhận rằng họ thực sự có mặt ở đó. Cuối cùng thì chức năng này cũng vẫn bị loại bỏ.

Như đã nói ở trên, khả năng quét và nhận dạng mặt trên smartphone hiện nay dựa chủ yếu vào quét hình ảnh 2 chiều, vì thế độ chân thực của “chiếc chìa khóa” (chính khuôn mặt ta) mà các thiết bị tạo nên rất thấp. Nó hoàn toàn có thể bị đánh lừa bởi một hình ảnh hai chiều với độ phân giải cao.

nhận s8

Có lẽ vì thế, phương pháp bảo mật này trên Samsung S8 dù mới và thú vị nhưng lại kém an toàn nhất, so với mật khẩu, vân tay và mống mắt. Đó chính là lý do iPhone đã mua lại RealFace, để có thể nắm được trong tay công nghệ quét nhận diện khuôn mặt có lẽ là hiện đại nhất bây giờ có thể có trên smartphone.

Hiện nay chưa ai có thể chắc chắn được iPhone 8 sắp tới có chức năng này, nhưng trong tương lai một công nghệ tiên tiến như nhận diện khuôn mặt chắc chắn sẽ được tích hợp trong tương lai. 24hStore sẽ tiếp tục đồng hành và gửi đến bạn những thông tin mới nhất về siêu phẩm iPhone 8.

>>  Giá iPhone 8 giá bao nhiêu, ở đâu rẻ nhất?

      24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts