Chuỗi cung ứng của Apple bị ảnh hưởng do gián đoạn sản xuất

Apple đang xảy ra những gián đoạn trong sản xuất. Điều này gây ảnh hưởng đến những đối tác cung cấp linh kiện cho hãng.

Nhà cung cấp của Apple lao đao vì thua lỗ

Hiện tại, vấn đề về nguồn cung, đại dịch Covid-19 cũng như việc Apple đang kiểm soát chi phí trong việc sản xuất chip và linh kiện khiến các nhà cung ứng linh kiện của hãng bị ảnh hưởng nặng nề. Các nhà cung cấp này cũng cho biết việc trở thành đối tác cung cấp cho Apple giờ đây đã không còn là yếu tố để đảm bảo sự tăng trưởng ổn định trong kinh doanh.

Đồng thời, công ty cung cấp ống kính cho iPhone công bố lợi nhuận trong quý 3 năm nay giảm 35% so với năm trước. Bên cạnh đó, hãng cung cấp hệ thống anten thu phát cũng cho biết lợi nhuận đã giảm 26,3% so cùng kỳ năm ngoái. Mặt khác, công ty điện tử hợp tác với Apple đang có trụ sở tại Thẩm Quyến cho biết hãng đang thua lỗ 10,2 triệu USD, giảm 227% so với năm ngoái.

Hầu hết các nhà cung cấp của Apple đều công bố kết quả tài chính sa sút trong quý 4 khi Apple đang sản xuất số lượng iPhone thấp hơn nhiều so với năm trước.

Apple hiện đang là công ty có nhiều nhà cung cấp linh kiện nhất tại Trung Quốc. Để kích thích tiêu dùng trong những năm trước, Apple sẽ tung ra chương trình hạ giá iPhone. Tuy nhiên, Apple rất có thể phải tăng giá dù nhu cầu của khách hàng không quá cao. Nguyên nhân là do nguồn cung của hãng đang vô cùng khan hiếm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề liên quan đến nguồn cung của Apple. Nếu người dùng đang tìm một chiếc iPhone chính hãng với mức giá tốt, có thể gọi đến hotline: 1900.0351 hoặc có thể đến các cửa hàng 24hStore để trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.

Related Posts