Chip mới trên iPhone 14 có thể sử dụng công nghệ 4nm

Hiện tại, Apple đang phải lựa chọn công nghệ 4nm thế hệ mới trên chip của iPhone 14 do chip 3nm đang gặp một số khó khăn liên quan về mặt kỹ thuật.

Công nghệ 4nm trên iPhone 14

A16 Bionic có thể là con chip tiếp theo dành cho iPhone năm sau, tuy nhiên sẽ không được sản xuất theo quy trình 5nm. Cụ thể, một nm nhỏ hơn có nghĩa là hãng phải nhét nhiều bóng bán dẫn hơn giúp cho chip có thể chạy nhanh hơn với công suất thấp hơn. Thời gian đầu có nhiều thông tin cho rằng iPhone 14 sẽ được trang bị chip 3nm, tuy nhiên thông tin mới nhất cho rằng A16 Bionic sẽ được sản xuất bằng công nghệ N4 của TSMC bởi vì công nghệ 3nm vẫn đang gặp những khó khăn nhất định.

Con chip A14 Bionic được trang bị cho iPhone 12 năm 2020 là mẫu chip 5nm thương mại đầu tiên được TSMC sản xuất. Con chip này có tốc độ xử lý tác vụ nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với A13 Bionic sản xuất với tiến trình 7nm ở phiên bản iPhone 11.

Bên cạnh đó, công nghệ 4nm hoặc N4 có thể mang đến những cải tiến về hiệu suất cũng như khả năng tiết kiệm năng lượng đặc biệt tốt. Theo tính toán, hiệu suất sẽ cao hơn 11% so với chip A14 Bionic cùng với hiệu suất năng lượng tăng lên 22%.

Trên đây là một vài thông tin về con chip được trang bị cho iPhone 14 tiếp theo. Nếu người dùng đang cần tìm một chiếc iPhone chính hãng, với mức giá tốt, có thể gọi đến hotline: 1900.0351 hoặc đến trực tiếp các cửa hàng thuộc đơn vị 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Related Posts