Cẩn thận với trò lừa đảo mới qua tính năng Find My iPhone

Find My iPhone là tính năng được Apple phát triển nhằm mục đích bảo vệ iPhone của bạn trước các nguy cơ mất cắp. Tuy nhiên, mức độ an ninh của tính năng này cũng như con dao hai lưỡi mà khi sử dụng nó, bạn phải hiểu biết để không bị kẻ xấu lợi dụng dẫn đến mất tiền oan.

3

Khi bạn vô tình để lộ tài khoản Apple ID của mình, kẻ gian sẽ chiếm dụng và đăng nhập tài khoản trên website rồi kích hoạt tính năng tìm kiếm iPhone thông qua Find My iPhone. Sau đó, kẻ xấu sẽ gửi thông báo có nội dung “Thiết bị bạn đã bị khoá, hãy chuyển tiền đến tài khoản … để mở khoá” đến iPhone của bạn. Với những người dùng ít am hiểu về cách thức hoạt động các sản phẩm của Apple, họ khó thể nào nhận biết được thiết bị họ có đang thực sự bị hack hay không. Và chấp nhận trả một khoản tiền tương ứng để bảo toàn dữ liệu trong máy.

2

Nếu rơi vào tình huống tương tự, người dùng lúc này chỉ việc truy cập vào Find My iPhone để tắt chức năng này đi, thay vì mù quáng bị kẻ xấu lợi dụng. Bên cạnh đó, bạn phải ngay lập tức thay đổi mật khẩu tài khoản Apple ID. Hoặc nếu tài khoản của bạn đã bị kẻ xấu đổi mật khẩu, bạn tiến hành thiết lập mới mật khẩu.

Bài học mới này góp phần cảnh tỉnh cho người dùng trong việc bảo mật tài khoản Apple ID. Tuyệt đối không được phép đăng tải tài khoản Apple ID lên các diễn đàn, website không thuộc của Apple, hoặc chia sẻ với những người lạ.

>>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng “đàn em” vượt trội iPhone se nâng cấp gì so với iPhone 5s

Bệnh Viện Điện Thoại 24h – 24hStore.vn
Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM
Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, P.8, Quận 5, TP.HCM
Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM
————————————————————————————
Hệ Thống bán iPhone/iPad Giá Sỉ: 1800.8024
Tổng Đài Sửa Chữa Bảo Hành: 1900.5555.34
Than Phiền Chất Lượng Dịch Vụ: 0985.24.24.24
————————————————————–———————
Website: www.chamsocdidong.com
Fanpage: www.facebook.com/chamsocdidong.com
Website: www.24hstore.vn
Fanpage: www.facebook.com/24hstore.vn

Related Posts