Cảm nhận và đánh giá của Reviewer người Nga về Galaxy Note 9

Cảm nhận và đánh giá của Reviewer người Nga về Galaxy Note 9

Eldar Murtazin – một reviewer cực nổi tiếng trong giới công nghệ ở Nga đã được cầm trên tay Galaxy Note 9 một tháng trước khi siêu phẩm này chính thức được trình làng. Sau đây là cảm nhận và đánh giá của anh về dòng điện thoại cao cấp của Samsung này.

Thiết kế

Galaxy Note 9 không có sự đột phá về ngoại hình, nó rất giống với Galaxy Note 8. Dường như việc thu hẹp màn hình viền đến mức mỏng nhất có thể đang tạo nên cho chính các nhà sản xuát trong việc kiến tạo ra ngoại hình mới cho những chiếc smartphone.

Ở sản phẩm này, đã không xuất hiện cảm biến vân tay như mọi đợi. Điều này có lẽ chỉ xuất hiện trên Galaxy S10.

Giống với bộ đôi Galaxy S9, cảm biến vân tay đã được Samsung di chuyển xuống dưới thay vì nằm bên phải camera. Ngoài ra Galaxy Note 9 cũng nặng hơn Galaxy Note 8 do sử dụng viên pin lớn hơn.

Màn hình

Mutazin đã không đề cập đến việc màn hình có thể mở rộng hơn so với kích thước 6.3 inch trên Galaxy Note 8. Tuy nhiên Galaxy Note 9 có độ sáng cao hơn thế hệ trước, giúp máy hiện thị tốt hơn khi ở điều điện dưới trời nắng

Cấu hình – Phần mềm

Phiên bản thấp nhất của Galaxy Note 9 là RAM 6GB + ROM 128 GB. Ở các phiên bản cao hơn, mức RAM tối đa là 8GB còn ROM được đẩy lên tận 256 – 512 GB, Samsung đã cung cấp một không gian lưu trữ cực kỳ rộng lớn để người thỏa sức cài game, ứng dụng cũng như chép video

Phần cứng được cấu tạo mạnh mẽ, hiệu suất tổng thể của máy rất tuyệt vời. Song Song đó Galaxy Note9 còn có giao diện Samsung Experience và tính năng AR Emoji (tạo biểu tượng cảm xúc bằng chính cử chỉ khuôn mặt người dung) cũng được cập nhật ở sản phẩm này.

S Pen

S Pen “thần thánh” huyền thoại chỉ có ở dòng Galaxy Note được cải tiến hoàn toàn. Cụ thể, nó hỗ trợ kết nối được với Bluetooth, độ chính xác cực kỳ cao và phần mềm mở rộng để hỗ trợ cho người dùng doanh nghiệp tốt hơn.

Pin

Galaxy Note 9 có dung lượng pin rất “trâu bò”, lên đến 4.000 mAh, với năng suất hoạt động lên suốt 2 ngày. Ở thử nghiệm phát video mà Mutazin thực hiện, siêu phẩm này đã trụ lại một cách ấn tượng với thới gian 25 giờ.

Camera

Galaxy Note 9 với camera kép được thiết kế nằm ngang  thay vì đặt dọc như trên Galaxy S9+

Phần nhiếp ảnh được hãng nâng cấp chủ yếu dựa vào phần mềm. Theo đó, nhà sản xuất Samsung đã cải tiến các thuật toán để làm tăng hiệu suất tổng thể cũng như khả năng ổn định quang học.

Về camera trước – một bộ phận mà người dùng rất quan tâm lại không được Murtazin đề cập.

Kết

Theo Forbes, Galaxy Note 9 chưa thực sự nổi bật, nó chỉ đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu khách hàng mà thôi. Sự đột phá có lẽ sẽ vào năm 2019, thời điểm Galaxy S10 ra đời đánh dấu 10 thế hệ Smartphone thuộc dòng Galaxy S dến tay người dùng.

 

Related Posts