Cách xử lý Samsung Note 8 bị lỗi cảm biến vân tay cực đơn giản

Samsung Note 8 bị lỗi cảm biến vân tay là một tình trạng quen thuộc đối với Chủ thiết bị máy. Tuy nhiên, cách xử lý sự cố này vẫn là một điều xa lạ với nhiều người.

Samsung Galaxy Note 8 được bứt phá ở thiết kế, thông tin kỹ thuật & cả tính năng, đem tới cho Khách hàng những sự trải nghiệm vô cùng thú vị. Thế nhưng, với phần cảm biến vân tay được đặt mặt đằng sau gần camera lại khiến nhiều người cảm thấy bất tiện. Thậm chí Samsung Galaxy Note 8 lỗi cảm biến vân tay cũng trở thành một sự cố thường xuyên xảy xa, khiến sự trải nghiệm của Các bạn mất đi sự trọn vẹn vốn có. Vậy đâu là giải pháp hữu hiệu dành cho tình trạng này?

Tìm hiểu nguyên do khiến Samsung Note 8 bị lỗi cảm biến vân tay

Nếu Bạn không may gặp phải tình trạng Samsung Galaxy Note 8 lỗi cảm biến vân tay, Các bạn cần nắm rõ lý do gây ra tình trạng này. Bởi đây chính là cơ sở giúp Bạn tìm ra cách sửa chữa lỗi phù hợp:

Bộ phận cảm biến vân tay trên máy bám nhiều bụi bẩn do không được lau chùi thường xuyên. Chính vì vậy, khả năng nhận diện vân tay của Bạn bị tấm hình hưởng. Ngược lại, việc đặt tay không đúng cách hoặc tay không được vệ sinh sạch cũng có khả năng gây ra tình trạng tương đồng.

Bộ phận cảm biến vân tay của Samsung Note 8 đã bị hư hỏng. Lý do trực tiếp thường là do các tác động vật lý bên ngoài. Trong đó, thường gặp nhất là tình trạng máy bị rơi rớt, bị vật nặng đè nén hoặc bị va đập mạnh vào vật cứng.

Phần mềm của Samsung Galaxy Note 8 bị xung đột hoặc chưa được nâng cấp lên version Android mới nhất. Đây cũng là những lý do gây ra lỗi thường gặp.

Ngoài ra, lỗi khách quan của nhà sản xuất cũng có khả năng khiến Galaxy Note 8 bị lỗi cảm biến vân tay. Do vậy, nếu Bạn gặp phải sự cố này ngay từ khi mới mua máy về, Các bạn nên Contact với trung tâm bảo hành của Samsung.

Giải pháp sửa chữa Samsung Note 8 bị lỗi cảm biến vân tay đơn giản

đảm bảo khu vực cảm biến và ngón tay của Bạn đều sạch sẽ & khô ráo. Tin chắc rằng Các bạn đã che toàn bộ khu vực cảm biến bằng cả ngón tay của bản thân.

Đặt lại cảm biến vân tay bằng cách vào phần cài đặt cảm biến vân tay trên Note 8. Sau đó, Bạn chọn Edit để gỡ bỏ vân tay cũ và chọn Add fingerprint để tạo lại nhận dạng vân tay.

cập nhật phần mềm cho Galaxy Note 8 khi bản mẫu này được phát hành. Điều này sẽ giúp điện thoại sửa chữa một số lỗi đang tồn tại cũng như giúp hoạt động của máy được tối ưu.

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Note 8. Mục đích của thủ thuật này là để các xung đột phần mềm trên máy được xử lý tối ưu. Tuy nhiên, Bạn đừng quên backup các dữ liệu có ở bộ nhớ thiết bị trước khi đưa máy về chế độ xuất xưởng nhé.

Đem máy đi sửa chữa. Khi các biện pháp trên không đem đến tác dụng, đây là giải pháp có một không hai còn lại dành cho Cả nhà. Các bạn nhớ lựa chọn các trung tâm uy tín & được Review cao, để tình trạng Samsung Note 8 lỗi cảm biến vân tay được sửa chữa hoàn toàn nhé!

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho Bạn có khả năng sửa lỗi được tình trạng Samsung Note 8 lỗi cảm biến vân tay ngay tại nhà.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

>>> Màn hình điện thoại Samsung Galaxy Note 8 bị ám vàng và khắc phục ở đâu tốt nhất?

>>> Thay màn hình điện thoại mặt kính Galaxy Note 8 zin ở đâu lấy ngay tại Hồ Chí Minh

Related Posts