Cách tránh mua phải iPhone bị trộm cắp

Nhiều người dùng chọn mua iPhone thông qua mạng xã hội, diễn đàn công nghệ, các trang rao vặt thay vì đến các trung tâm, cửa hàng chuyên kinh doanh dòng sản phẩm này. Tuy giá bán có thể rẻ hơn đôi chút nhưng nguy cơ gặp phải hàng kém chất lượng, máy bị trộm cắp là rất cao. Vậy làm sao để tránh gặp phải trường hợp này?

Trước đây, để kiểm tra nguồn gốc của iPhone, người mua thường vào trang iCloud.com của Apple và sử dụng công cụ Activation Lock để đối chiếu số serial hay IMEI của iPhone. Đây là cách đơn giản nhất và trực quan nhất để xác định trạng thái Activation Lock của iPhone, xem máy có phải đồ ăn cắp hay không.

iphone-6-plus-cu(2)

Khi mua phải iPhone đang bật Activation Lock và người bán không thể tắt đi, nhiều khả năng đây là máy ăn cắp. Cũng có nhiều trường hợp, chiếc iPhone đó đã thuộc sở hữu của nhiều chủ nhân khác nhau, và chủ nhân trước quên không xoá Activation Lock trước khi bán lại máy. Tuy nhiên, dù sao đi nữa thì khi Activation Lock không được xoá đồng nghĩa với việc chiếc iPhone đó không thể sử dụng được nữa.

1 (2)

Nhưng mới đây, Apple đã gỡ bỏ công cụ kiểm tra Activation Lock, nguyên nhân vẫn chưa được Apple xác nhận chính thức nhưng rất có khả năng công cụ này bị hacker lợi dụng để tấn công người dùng. Với việc bộ kiểm tra Activation Lock không còn tồn tại, bạn phải tìm tới giải pháp thay thế. Và giải pháp cụ thể được đưa ra là:

Khi bạn mua iPhone từ một ai đó ngoài Apple hay một nhà bán lẻ uỷ quyền, bạn hãy bật thiết bị và nhấn vào nút slide to unlock (trượt để mở khoá). Nếu thấy hiện màn hình yêu cầu nhập mật khẩu, hoặc thấy hiện màn hình Home chứng tỏ chiếc iPhone đó chưa được xoá. Hãy yêu cầu người bán xoá hoàn toàn thiết bị bằng cách vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Erase All Content and Settings (Xoá tất cả nội dung và cài đặt). Đừng mua bất kỳ chiếc iPhone đã qua sử dụng nào cho tới khi thiết bị được xoá.

1 (1)

Bắt đầu quá trình cài đặt thiết bị, sau khi chọn ngôn ngữ, chọn quốc gia hay khu vực, và kết nối vào mạng, iPhone sẽ bắt đầu việc kích hoạt. Nếu bạn được yêu cầu nhập Apple ID của chủ nhân cũ, hãy trao lại máy cho người bán và đề nghị họ nhập mật khẩu. Nếu chủ nhân cũ của máy không có mặt, hãy yêu cầu họ đăng nhập vào icloud.com/find và xoá thiết bị này khỏi tài khoản. Đừng mua bất kỳ iPhone đã qua sử dụng cho tới khi nó được xoá khỏi tài khoản của chủ nhân cũ.

1 (1)

Dấu hiệu để nhận biết một chiếc iPhone đã sẵn sàng để sử dụng đó là khi lần đầu tiên bật thiết bị lên, bạn được hỏi “Set up your iPhone”. Nói chung bạn chỉ nên mua máy từ những trung tâm, cửa hàng uy tín hoặc những người có thể gặp mặt trực tiếp, đồng thời kiểm tra kĩ lưỡng tất cả mọi thứ trước khi giao tiền.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts