Cách sử dụng Find My Network trên iPhone đơn giản

Là một người dùng Apple, bạn có thể biết về tính năng Find My từ lâu. Nó dựa vào Wi-Fi và dữ liệu di động để giúp bạn tìm thiết bị Apple bị mất của mình. Find My network là một bổ sung khác cho điều này. Find My network cho phép bạn tìm iPhone, iPad, Mac bị thiếu và những thứ được gắn với AirTags bằng các thiết bị Apple lân cận khác, ngay cả khi nó không được kết nối với internet. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng Find My network trên iPhone thông qua bài viết bên dưới.

Find My network giữ vai trò quan trọng như thế nào đối với các thiết bị của Apple?

Find My network là một mạng có nguồn lực từ hàng trăm triệu thiết bị của Apple sử dụng công nghệ không dây Bluetooth để phát hiện các thiết bị hoặc mục bị mất gần đó và báo cáo vị trí gần đúng của chúng cho chủ sở hữu.

Giải thích đơn giản là có hơn 1,5 tỷ thiết bị Apple đang hoạt động trên toàn thế giới. Bây giờ, giả sử bạn bị mất thiết bị như iPhone hoặc AirTag ở đâu đó. Vì vậy, bạn sử dụng ứng dụng Find My trên thiết bị Apple khác của mình hoặc truy cập iCloud.com và đặt nó ở chế độ bị mất. Giờ đây, thiết bị bị mất sẽ truyền tín hiệu Bluetooth an toàn đến các thiết bị Apple khác ở gần đó. Và các thiết bị này sẽ thông báo vị trí thiết bị bị mất của bạn cho bạn.

Ngay lập tức, câu hỏi về quyền riêng tư của mạng Tìm tôi của Apple nảy sinh. Nó có an toàn không? Apple tuyên bố rằng toàn bộ quy trình được mã hóa từ đầu đến cuối. Điều này có nghĩa là không ai, kể cả Apple, có thể nhìn thấy vị trí, tất nhiên, ngoại trừ bạn (người có thiết bị bị mất tích).

Hơn nữa, Apple nói rằng quá trình này không ảnh hưởng có ý nghĩa đến tuổi thọ pin của các thiết bị Apple đó, giúp tìm kiếm vị trí của thiết bị bị mất tích.

Quá trình thiết lập Find My network không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của thiết bị

Tóm lại, Find My network là một dịch vụ miễn phí, trong đó mọi chủ sở hữu thiết bị Apple đều là người tham gia và tất cả họ đều giúp đỡ lẫn nhau.

Giả sử ví của bạn với AirTags bị mất (tại một bãi biển). Giờ đây, iPhone, iPad, Mac, v.v. ở gần AirTag bị mất của bạn sẽ giúp bạn biết vị trí và tìm ví của mình. Vào những lúc khác, thiết bị của người khác có thể bị thất lạc và iPhone của bạn có thể ở gần thiết bị đó để trợ giúp.

Toàn bộ quá trình (nguồn cung ứng cộng đồng và truyền dẫn vị trí) diễn ra mà không cần can thiệp. Không có cửa sổ bật lên, vòi hoặc bất kỳ thứ gì trên các thiết bị tham gia. Nó chỉ hoạt động âm thầm, không dây và kỳ diệu.

Chia sẻ cách sử dụng Find My network trên iPhone

Nếu bạn đã thiết lập dịch vụ Find My trên thiết bị của mình, điều này có nghĩa là mạng Tìm của tôi đã hoạt động và đang được sử dụng (trừ khi bạn tắt nó). Thiết lập Find My trên iPhone cũng tự động bật tính năng này cho các thiết bị phụ thuộc vào iPhone, chẳng hạn như Apple Watch của bạn.

Cách sử dụng My Find network trên iPhone đơn giản là bạn chỉ cần gạt công tắt sang chế độ bật

Để AirTags (và các sản phẩm và trình theo dõi tương thích khác) sử dụng Find My network, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập chúng một cách chính xác và đăng ký chúng với ID Apple của mình.

Bất cứ khi nào bạn mất thiết bị tương thích với Find My network, hãy mở ứng dụng Find My để định vị thiết bị đó. Đối với AirTags, bạn hãy nhấn vào tab Mục bên trong ứng dụng Tìm của tôi.

Làm sao để tắt Find My network trên các thiết bị của Apple?

Không có lý do nào chính đáng khiến bạn tắt nó đi. Mọi thứ đều được mã hóa và nó không ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ pin. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn không tham gia Find My network nếu bạn muốn.

Bạn đã sử dụng ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất – WhatsApp chưa? Nếu bạn tắt xác nhận đã đọc cho chính mình, bạn cũng không thể biết liệu người khác đã đọc tin nhắn của bạn hay chưa. Tương tự, nếu bạn tắt Find My network cho thiết bị của mình, bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ này để tìm thiết bị thất lạc của mình, nếu điều đó xảy ra. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể định vị nó, phát âm thanh, xóa… bằng cách sử dụng dịch vụ Find My cũ (sử dụng khi có kết nối internet).

Để tắt Find My network trên iPhone, iPad và iPod Touch, trước hết bạn cần vào mục Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở trên cùng.

  • Nhấn vào mục Find My và chọn Tìm iPhone của tôi.

Thao tác chọn mục Tìm iPhone của tôi

  • Gạt công tắt sang trái để chuyển Find My sang chế độ tắt.
  • Sau đó, đọc tiếp thông báo từ cửa sổ bật lên và nhấn vào Tắt. Để bật lại, hãy làm theo các bước tương tự được đề cập ở trên.

Bước gạt công tắt về trái để tắt Find My network

Ngoài iPhone bạn cũng có thể hủy tham gia Find My network trên MacBook theo các bước như sau:

  • Trước hết, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở trên cùng bên trái và chọn Tùy chọn hệ thống.
  • Nhấp vào ID Apple, từ thanh bên trái, bạn nhấp tiếp vào iCloud.
  • Cuộn xuống và nhấp vào Tùy chọn bên cạnh Tìm máy Mac của tôi. Bên cạnh Tìm mạng của tôi: Bật, nhấp vào Tắt.

Bạn có thể tắt ứng dụng Find My network trên MacBook

Nếu bạn không thể áp dụng cách sử dụng Find My network trên iPhone lẫn MacBook vừa nêu do bộ phận màn hình hay pin đang không hoạt động ổn định, bạn hãy tìm đến nơi sửa chữa chất lượng để kiểm tra và cải thiện vấn đề kịp thời.

Related Posts