Cách kiểm tra và xóa ứng dụng trên Facebook có khả năng truy cập thông tin cá nhân của bạn

Hướng dẫn cách kiểm tra và xóa ứng dụng trên Facebook có thể đã truy cập trái phép nhằm thu thập các thông tin cá nhân của bạn sai mục đích.

Cách kiểm tra và xóa ứng dụng trên Facebook có khả năng truy cập thông tin cá nhân của bạn hình 1

Cách kiểm tra và xóa ứng dụng trên Facebook có khả năng thu thập thông tin người dùng

Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách kiểm tra và xóa ứng dụng trên Facebook có khả năng truy cập thông tin cá nhân của người dùng.

Vụ bê bối Facebook liên quan đến rò rỉ thông tin cá nhân đã gây chấn động dư luận những ngày gần đây. Theo đó, công ty Cambirdge Analytica có trụ sở tại London (Anh) đã tiến thu thập thông tin cá nhân của hơn 50 triệu người dùng đã bị New York Times và The Guardian phanh phui.

Các thông tin như: ngày sinh, tình trạng hôn nhân, sở thích và danh sách bạn bè của bạn,… có thể đã thu thập và sử dụng sai mục đích. Bởi khi bạn sử dụng các ứng dụng như game, các dịch vụ hoặc ứng dụng vui trên Facebook, người dùng phải cấp quyền truy cập cho các ứng dụng bên thứ ba của Facebook.

Mặc dù không phải tất cả các bên thứ ba đều sử dụng những thông tin này cho mục đích bất chính nhưng bạn vẫn cần biết những thông tin nào bạn đang cho phép họ thu thập. 

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn kiểm tra xem các ứng dụng nào đang có quyền truy cập và thông tin cá nhân của bạn. Cách kiểm tra và xóa ứng dụng trên Facebook này.

4 bước kiểm tra bảo mật Facebook và xóa ứng dụng trên Facebook truy cập thông tin người dùng

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook và vào tùy chọn “Cài đặt”.

Cách kiểm tra và xóa ứng dụng trên Facebook có khả năng truy cập thông tin cá nhân của bạn hình 2

Nếu bạn đăng nhập bằng máy tính, nó nằm ở thanh công cụ có biểu tượng hình mũi tên.

Nếu bạn đăng nhập bằng smartphone, nó nằm trong menu ba gạch.

Bước 2: Đi tới trang tùy chọn “Ứng dụng”.

Cách kiểm tra và xóa ứng dụng trên Facebook có khả năng truy cập thông tin cá nhân của bạn hình 3

 

Bước 3: Tiến hành xóa ứng dụng hoặc thay đổi quyền truy cập.

Cách kiểm tra và xóa ứng dụng trên Facebook có khả năng truy cập thông tin cá nhân của bạn hình 4

Trên máy tính, bạn nhấn vào nút “x” bên cạnh các ứng dụng để xóa quyền truy cập. Hoặc nhấn vào biểu tượng chiếc bút để chỉnh sửa quyền truy cập.

Trên thiết bị di động, bạn cần vào từng ứng dụng để xem các quyền truy cập của nó. Sau đó, nhấn nút gỡ bỏ nằm ở phía dưới màn hình.

Bước 4: Kiểm tra các quyền truy cập khác của bạn trong phần “Ứng dụng người khác dùng”

Cách kiểm tra và xóa ứng dụng trên Facebook có khả năng truy cập thông tin cá nhân của bạn hình 5

Bạn đọc kỹ các nội dùng mà Facebook hướng dẫn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, hướng dẫn này chỉ giúp bạn xóa các ứng dụng trên Facebook, còn những thông tin của bạn đã cung cấp trước đó cho ứng dụng thì đã lưu lại trên máy chủ của nhà phát triển.

Cách kiểm tra và xóa ứng dụng trên Facebook có khả năng truy cập thông tin cá nhân của bạn hình 6

Do đó, để xóa bạn sẽ phải gửi yêu cầu đến các nhà phát triển của từng ứng dụng. Bạn có thể liên hệ với nhà phát triển ứng dụng thông qua Facebook bằng cách truy cập vào ứng dụng và nhấn “Báo cáo ứng dụng”. Sau đó, chọn “Tôi muốn gửi tin nhắn tới nhà phát triển”.

Hy vọng với cách kiểm tra và xóa ứng dụng trên Facebook này sẽ tặng tính bảo mật trên Facebook của bạn. Chúc các bạn thành công!

Related Posts