Cách khắc phục hiện tượng màn hình iPhone bị đen 1 góc

Bất kể là iPhone hay một chiếc smartphone cao cấp nào thì màn hình cũng luôn là một bộ phận nhạy cảm với những tác động từ bên ngoài. Màn hình cảm ứng trên những thiết bị này thường xuất hiện lỗi như điểm đen, nhiễm từ, màn hình bị lệch màu…Với những người dùng iPhone lâu năm thì hiện tượng màn hình iPhone bị đen 1 góc đã không còn xa lạ gì. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng màn hình iPhone bị đen 1 góc là gì?

1. Biểu hiện màn hình iPhone bị đen 1 góc

man-hinh-iphone-5-bi-den-1-goc

Màn hình iPhone 5 bị đen 1 góc là hiện tượng màn hiển thị của máy bị vết đen có thể chỉ ở mép hoặc to ra cả 1 vùng lớn. Tại những vùng bị đen 1 góc này, cảm ứng không hoạt động và thật sự gây khó chịu khi sử dụng.

2. Nguyên nhân màn hình iPhone bị đen 1 góc

untitled

Người dùng vô ý làm rơi vỡ hoặc va đập với lực mạnh hoặc có 1 vật sắc nhọn chọc vào màn hình cảm ứng iPhone khiến cho vùng đó bị chết và gây điểm đen.

3. Cách khắc phục màn hình iPhone bị đen 1 góc

Với những điểm đen nhỏ trên màn hình thì bạn có thể khắc phục bằng cách chạy những video hoặc hình động liên tục tại những điểm đen, sau một thời gian có thể những điểm này sẽ mờ dần đi. Cách này chỉ áp dụng được với trường hợp vết đen nhỏ và tỉ lệ thành công không cao, chỉ khoảng 10%. Do đó, để khắc phục hoàn toàn và bảo đảm tính ổn định tốt nhất thì bạn chỉ có 1 cách duy nhất đó là thay màn hình iPhone. Nếu không, rất có thể lâu ngày những điểm đen này lan rộng ra thành một góc với kích thước lớn hơn.

thay-man-hinh-iphone-5-bi-den-1-goc

Tuy nhiên, khi bắt buộc phải thay màn hình cho chiếc iPhone của mình, bạn hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng để có thể chọn được cho mình một cửa hàng có chất lượng và uy tín trên thị trường nhằm tránh tình trạng “tiền mất tật mang” và chịu nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng máy sau này.

xem thêm: thay màn hình, mặt kính cảm ứng iPhone 7, 7 Plus chính hãng ở đâu ?

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts