Cách dùng Safari trên iPhone cực hữu ích

Safari là trình duyệt được Apple mặc định trên điện thoại iPhone mọi người đều biết tuy nhiên bạn thực sự đã khai thác tối đa các tính năng của nó chưa. Dưới đây là 4 mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn trình duyệt Safiri trên điện thoại iPhone.

4 mẹo hữu ích khi sử dụng trình duyệt Safari trên iPhone

1.Xem trước các nội dung liên kết trang Web

Từ iPhone 6S trở về sau được trang bị công nghệ 3D Tuoch giúp bạn có thể xem trước nội dung web trước khi quyêt định có vào liên kết dó hay không.

Với thao tác rất đơn giản: khi bạn dùng trình duyệt Safari để lướt web trên iPhone, bạn ấn và giữ vào tiêu đề liên kết của bài viết. Lúc này chế độ 3D Tuoch sẽ hiển thị 1 phần nội dung cho bạn xem mà không cần mở hết ra.

2,Tìm nội dung bất kì trên Safiri

Bạn sẽ rất dễ dàng khi tìm nội dung bất kì trên máy tính nhưng với trình duyệt Safari liệu bạn đã biết cách tìm nội dung chưa. Muốn tìm một trang web, hay 2 nội dung bất kì trên trình duyệt Safari thì bạn hãy nhấp vào biểu tượng ở giữ dưới màn hình-> sau đó chọn công cụ “ Find on Page” ( tìm trên trang), sau đó nhập nội dung cân tìm kiếm.

3.Luôn mở nội dung mới khi vào liên kết trên Safari

Khi bạn dùng trình duyệt Safari  trên iPhone thường xuyên bạn sẽ gặp tình trạng liên kết tự động mở các Tab mới  và giữ nguyên Tab cũ, có lúc thì chuyển hẳn sang trang mới nên nếu muốn coi lại trang cũ bạn phải quay lại.

Thực ra có rất nhiều trang web không hỗ trợ việc này tuy nhiên chúng ta vẫn có thể cài Safari mở liên kết với Tab mới bằng cách “ bấm cùng lúc hai ngón tay vào liên kết đó”. Sau khi thực hiện xog thao tác này bạn sẽ thấy trình duyệt Safari hiện ra Tab mới tuy nhiên vẫn giữ Tab cũ.

4.Đóng tất cả các Tab thành công.

Bạn có thể mở không giới hạn số lượng Tab trong trình duyệt Safari trên iPhone. Do đó khi muốn đong từng Tab sẽ mất rất nhiều thời gian. Mình sẽ chỉ bạn một cách đóng các Tab trên trình duyệt Safari nhanh chóng bằng cách “ New Tab” ở góc dưới bên phải màn hình trong vài giây. Sau đó có một cảu sổ nhỏ hiện ra bạn hãy chọn “ Close All…Tab”.

Rất nhanh chóng và tiện ích phải không, với 4 mẹo nhỏ hữu ích trên đây, hãy chia sẽ cho mọi người cùng biết nhé!

 

 

Related Posts