Cách cài đặt macOS Catalina 10.15.5 Beta 3 trên máy Mac

Cách cài đặt macOS Catalina 10.15 Beta trên máy Mac

MacOS Catalina là một trong những điều bất ngờ được Apple đưa ra trên WWDC 2019. Được trang bị các tính năng vượt trội, Catalina hiện cho phép người dùng trải nghiệm ứng dụng Apple Music, Podcasts và Apple TV. Giờ đây, Apple đã phát hành macOS Catalina 10.15.5 beta 3 cho các nhà phát triển. Nếu bạn là nhà phát triển và muốn thử nghiệm nó, đây là cách cài đặt macOS Catalina beta trên máy Mac của bạn.

Trước khi bạn tiếp tục và khám phá vẻ đẹp của Catalina, bạn cần kiểm tra xem máy Mac của bạn có tương thích với việc chào đón vị khách mới này không. Ngoài ra, có một vài điểm kiểm tra khác bạn nên quan tâm trước khi cài đặt macOS Catalina trên máy Mac.

Cách tải xuống và cài đặt macOS Catalina 10.15.5 Beta 3 trên máy Mac

Một bản sao lưu dữ liệu của bạn được lưu trữ trên Mac là rất quan trọng; do đó, bạn phải đảm bảo bạn tạo bản sao lưu lưu trữ trên máy Mac của mình bằng Time Machine . Bạn sẽ thực hiện một thay đổi quan trọng trong máy Mac của mình và điều này thực sự đòi hỏi một bản sao lưu vì bạn có thể gặp phải một số vấn đề.

Đã đến lúc tải xuống bản beta dành cho nhà phát triển macOS Catalina!

Bước 1. Trên trình duyệt web Mac của bạn, khởi chạy developer.apple.com. Apple có thể yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản nhà phát triển của bạn.

Đăng nhập bằng tài khoản Nhà phát triển vào Trang nhà phát triển của Apple

Bước 2. Nhấp vào nút Tải xuống, được nhìn thấy ở góc trên bên phải.

Nhấp vào Tải xuống trong Tài khoản nhà phát triển của Apple

Bước 3. Sau khi nhập chi tiết tài khoản nhà phát triển của bạn, cuộn xuống và nhấp vào Cài đặt hồ sơ cho macOS Catalina 10.15.5.

Tải xuống macOS Catalina Beta Profile trên Mac

Điều này sẽ tự động tải xuống một tệp trên Mac; tập tin sẽ được lưu trong thư mục Tải xuống.

Bước 4. Chuyển đến thư mục Tải xuống → nhấp đúp vào macOS DeveloperBetaAccessUtility.pkg để chạy trình cài đặt.

Nhấp đúp chuột vào tệp tiện ích truy cập macOS Developer Beta để cài đặt macOS Catalina Beta trên máy Mac

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ được cảnh báo cài đặt nó. Nhấp vào Tiếp tục và Đồng ý với Điều khoản và Điều kiện. Sau đó, bấm vào Cài đặt.

Tiếp theo, hãy làm theo các hướng dẫn để cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển macOS. Máy Mac của bạn sẽ khởi động lại để cài đặt macOS.

Sau khi máy Mac của bạn khởi động lại, macOS sẽ được cài đặt.

Nhấp vào () Logo Apple ở góc trên cùng bên trái → Chọn Tùy chọn hệ thống → Nhấp vào Cập nhật phần mềm.

Tại đây bạn có thể thấy tùy chọn macOS 10.15.5 Catalina dev beta. Nhấp vào Nâng cấp ngay → Tiếp tục → Đồng ý → Cài đặt. Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu. Nó sẽ là một hoạt động trơn tru và bình thường.

>>>> Tham khảo thêm: Chi tiết Macbook Pro 2019 

Bản nâng cấp

Bản beta 6 dành cho nhà phát triển của macOS Catalina 10.15.5 có thể có một vài lỗi và bạn phải xử lý chúng. Tuy nhiên, bạn có thể báo cáo các lỗi như vậy cho Apple trên diễn đàn của mình.

Bạn thấy macOS Catalina so với các hệ điều hành trước đây như thế nào? Viết ý kiến ​​của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: igeeksblog

Xem thêm: Ơn giời Apple đã vá lỗi iCloud Relock gây xôn xao mấy ngày qua

Related Posts