Các tính năng mới  trên iOS 13 và iOS 12

Mặc dù chưa chính thức ra mắt nhưng iOS 12 và iOS 13 đã rò rỉ khá nhiều hình ảnh. iOS 12 còn hơn một tháng mới được chính thức ra mắt và iOS 13 thì hơn một năm nữa.

Apple đặt tên cho iOS 12 là “ Peace” khác với các phiên bản iOS trước đây thường có khá nhiều thay đổi nhưng iOS 12 thì có rất ít tính năng mới. Lí do là Apple muốn các nhà phát triển có thêm thời gian để tối ưu hiệu năng, cải thiện bảo mật – đây là 2 yếu tố cốt lõi của iOS được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây Apple đã phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích vì lỗi bảo mật cũng như độ mượt của iOS  ngày càng giảm sút.

Các tính năng của iOS 12 bị rò rỉ là :

Các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng có thể chạy trên cả iPad, iPhone và Macbook, thống nhất iOS và MacOS với dự án “ Marzipan”. Với những ai đang sử dụng hệ sinh thái của Apple thì đây là một thông tin quá tuyệt vời.

-Nâng cấp ARKit

-Kiểm soát của phụ huynh sẽ có thêm nhiều tính năng giúp cha mẹ kiểm soát các bé khi sử dụng iPhone/ iPad.

-Ứng dụng sức khỏe được cải thiện

-Bổ sung thêm Animoji với menu điều hướng

-Có khả năng gọi Facetime với nhiều người

-Hỗ trợ FaceID trên iPad

-Tích hợp Siri trong giao diện tìm kiếm tất cả ứng dụng

-Chế độ không làm phiền được cải thiện với nhiều tùy chỉnh chi tiết hơn

-Hiệu suất của tất cả các thiết bị được cải thiện

-Cải thiện bảo mật và độ ổn định

Do iOS 12 tập trung vào cải thiện độ ổn định, hiệu năng và bảo mật nên có một số tính năng sẽ không được giới thiệu, mà phải đợi đến khi iOS 13 ra mắt. Vì thế nên chúng ta có danh sách cá tính năng mới trên phiên bản hệ điều hành ra mắt 2019. Các tính năng này chủ yếu dành cho iPad. Có nguồn tin tiết lộ rằng iOS 13 cs tên gọi là “ Yokon” , chủ yếu cải thiện các trải nghiệm cho iPad.

Những tính năng của iOS 13 bị rò rỉ

-Có màn hình chính được thiết lại cho iPhone/ iPad.  Đây được cho là phần của iOS 12 bị trì hoãn lại khi công ty quyết định tập trung  vaò cải thiện sự ổn định và hiệu suất.

-Mở thêm nhiều tab khi sử dụng iPad( tương tự như cách mở tab trên trình duyệt).

-Chạy song song cùng lúc một ứng dụng

-Cập nhật các tính năng mới cho Apple pencil

-Có khả năng ẩn thông báo riêng các chủ đề trong email

-Ứng dụng xem ảnh được làm mới

-Carplay được cải tiến

Tất cả các tính năng trên chỉ là các thông tin rò rỉ, còn gần 1 năm nữa iOS 13 mới chính thức ra mắt người dùng, trong khoảng thời gian đó có thể Apple sẽ thay đổi rất nhiều với phiên bản này. Chúng ta vẫn chưa thể biết được các tính năng đó sẽ thay đổi ra sao. Còn riêng với iOS 12 sẽ đưuọc Apple giới thiệu chính thức vào đầu tháng sau  tại WWDC trước khi no chính thức tiếp cận người dùng vào tháng 9. Cùng chờ đợi nhé!

 

 

Related Posts