Bỏ ngay 6 thói quen “tồi tệ” khiến pin iPhone xuống cấp “không phanh”

iPhone là chiếc smartphone bền bỉ nhất hiện nay, nhưng nếu bạn duy trì 6 thói quen tệ hại này, viên pin của máy sẽ nhanh chóng hư hỏng…

Pin iPhone từ lâu đã là vấn đề khiến cho người dùng không hài lòng về siêu phẩm smartphone này. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể đổ lỗi hoàn toàn cho Apple vì rất có thể chính những thói quen hàng ngày của người sử dụng đã khiến cho viên pin iPhone bị hư hỏng nhanh chóng. Mời bạn đọc cùng 24hStore điểm mặt 6 thói quen cực kỳ nguy hại cho viên pin trên iPhone dưới đây:

1. Sử dụng “bừa bãi” dịch vụ định vị GPS

GPS là một tính năng rất tiện lợi trên iPhone hiện nay, tuy nhiên khi bạn cấp quyền sử dụng GPS không hợp lý, nó sẽ trở thành “gánh nặng” cho pin của thiết bị. Với những ứng dụng không cần thiết cáp quyền truy cập GPS, hãy cân nhắc và tắt nó đi để tiết kiệm pin tối đa cho thiết bị của mình.
Để khắc phục điều này bạn hãy thao tác: Vào Cài đặt > Bảo mật > Dịch vụ Định vị. Tiếp đó, lăn thanh trượt sang trạng thái OFF để vô hiệu hóa tính năng với những ứng dụng không cần thiết phải sử dụng dịch vụ GPS.

map

2. Tắt tính năng thông báo tin nhắn lặp lại khi không cần thiết
Ở cài đặt mặc định, khi iPhone có tin nhắn, nếu bạn chưa thể xem hoặc trả lời chúng ngay lập tức, iPhone sẽ tự lặp lại chuỗi hành động báo hiệu người dùng. Mỗi lần lặp lại sẽ là một lần màn hình sáng lên kèm theo hiện tượng rung máy, và hành động này chắc chắn sẽ làm dung lượng pin sẽ bị hao hụt đáng kể.
Để dừng chuỗi hành động này của iPhone, bạn cần vào Cài đặt > Trung tâm Thông báo. Kéo xuống mục “Bao gồm” và chọn “Tin nhắn”. Tiếp tục kéo xuống và nhấn vào “Lặp lại Cảnh báo”. Thao tác cuối cùng, chọn “Không” để iPhone không lặp lại báo hiệu trong các lần sau.

tn

3. Cân nhắc sử dụng Siri
Siri là một trợ lý ảo, có rất nhiều tính năng hỗ trợ giúp người dùng có thể thao tác nhanh chóng trên iPhone. Tuy nhiên ngoài những nước được Siri hỗ trợ ngôn ngữ, liệu trong chúng ta có được bao nhiêu phần trăm là “thực sự” đang sử dụng trợ lý ảo này? Trên thực Siri cũng là một trong những ứng dụng khiến pin iPhone bị hao hụt nhanh chóng, vì vậy bạn có thể tắt nó đi nếu không cần thiết sử dụng.
Để giúp Siri “nghỉ ngơi” bạn có thể thao tác bằng cách, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Siri và lăn thanh trượt về trạng thái OFF.

siri

4. Tính năng theo dõi quảng cáo
Nếu bạn đang hài lòng vào tính năng bật/ tắt theo dõi quảng cáo của iPhone vì nó giúp người dùng phần nào có thể chặn được những quảng cáo từ các nhà tiếp thị và giúp tiết kiệm pin hơn. Tuy nhiên, tính năng này lại rất có thể là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị hao hụt pin nhanh chóng, nó được nhà sản xuất giấu sâu bên trong hệ điều hành và người dùng phải tìm hiểu rất kĩ mới có thể biết được. Để khắc phục lỗi này bạn có thể thao tác như sau: Truy nhập vào Cài đặt > Bảo mật > Quảng cáo và kích hoạt chế độ “G.hạn T.dõi Q.cáo”.

qc

5. Tự động cập nhật thời gian
Tính năng cập nhật thời gian trên iPhone giúp nó có khả năng tự động thay đổi các thiết lập thời gian phù hợp với nơi bạn đang ở. Tuy nhiên nếu bạn ít khi ra nước ngoài thì tính năng này thật sự không cần thiết mà nó chỉ đang làm viên pin của bạn bị hao hụt nhanh chóng.
Cách khắc phục: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ. Tiếp theo, vô hiệu hóa tính năng “Đặt Tự động”. Chú ý, bạn cũng có thể thực hiện các bước tương tự để kích hoạt lại tính năng này khi đi du lịch hoặc công tác nước ngoài.

lịch

6. Nhớ tắt các công cụ chia sẻ
Bluetooth hoặc AirDrop giúp iPhone có thể chia sẻ thông tin một cách thuận lợi và dễ dàng nhưng khi không cần tới sẽ chỉ khiến iPhone tốn pin vô ích. Bạn nên tắt các kết nối này đi để tăng thời lượng pin cho iPhone của mình. Và ghi nhớ, cũng chỉ nên bật các công cụ chia sẻ khi cần kết nối với thiết bị ngoài, thay vì giữ chúng luôn ở trạng thái mở như mặc định.
Để kiểm soát các công cụ này, bạn hãy thoa tác: Vuốt từ dưới lên để truy cập vào trung tâm kiểm soát, tiếp đó hãy đảm bảo rằng các biểu tượng của AirDrop và Bluetooth không hiện sáng để vô hiệu hóa các công cụ chia sẻ này.

air

Với những thao tác đơn giản trên chắc chắn iPhone của bạn sẽ có thể duy trì dung lượng pin đáng kể. Tuy nhiên không phải nguyên nhân hao pin nào cũng vì lý những ký do trên, rất nhiều trường hợp ngay từ đầu người dùng đã mua phải hàng giả, dựng, kém chất lượng nên hiển nhiên pin trên các thiết bị này cũng không thể nào có độ ổn định như iPhone chính hãng.

17757451_1500042376696745_6719817961723125955_n

Hiện nay khi có quá nhiều địa điểm bán iPhone thì người dùng thật sự rất khó có thể chọn mua được một sản phẩm vừa chất lượng vừa có giá tốt. Nếu bạn đang mắc kẹt trong vấn đề này thì 24hStore chính là câu trả lời phù hợp nhất, địa điểm bán iPhone chính hãng, giá rẻ mà bạn đang tìm kiếm. Tại 24hStore, chúng tôi cam kết bán sản phẩm chất lượng, bao bung máy kiểm tra ngay tại cửa hàng. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ trả góp lãi suất 0% giúp người dùng có thể yên tâm mua máy mà không cần quá lo lắng về tài chính.

24hStore TRUST AND MORE……
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: www.24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts