Bí quyết chụp hình “bao đẹp” bằng iPhone nhất định phải biết

Bạn đã biết cách sử dụng HDR hoặc điều chỉnh phơi sáng qua thanh trượt có sẵn trong lúc chụp ảnh hay quay video chưa?  Lúc nào nên sử dụng đèn flash và lúc nào thì không để có bức ảnh đẹp?…

Nếu biết thêm những mẹo này sẽ giúp bạn chụp ảnh đẹp bằng iPhone. Tuy nhiên không phải người dùng iPhone nào cũng biết cách sử dụng điện thoại của mình để chụp được những bức ảnh đẹp. Hiểu được điều đó, mới đây Apple đã cho ra măt 1 video hướng dẫn chụp hình đẹp trên iPhone giúp người dùng có thể tận dụng tối đa tiềm năng từ camera của iPhone.

 Dưới đây là một vài mẹo nhỏ 24hStore sẽ gửi đến bạn đọc trong bài viết này:

  1. Mẹo chụp ảnh đẹp tại nơi có điều kiện ánh sáng phức tạp

Bạn sẽ rất khó có một bức ảnh đẹp đúng chuẩn khi ở trong  điều kiện ánh sáng phức tạp. Lúc này HDR chính là vị cứu tinh của bạn, tính năng chụp HDR để hình ảnh được cân bằng giữa vùng sáng và vùng tối được tốt hơn. Nếu bạn thấy chất lượng ảnh cho ra vẫn chưa được theo ý của bạn thì bạn có thể sử dụng thêm thanh trượt chỉnh EV để điều chỉnh ánh sáng theo ý của bạn.

as

  1. Làm thế nào để Panorama theo chiều dọc

Người dùng có thể dễ dàng chụp những tòa nhà cao tầng hoặc những bức ảnh có liên quan đến phong cản bằng cách chụp Panorama theo chiều dọc. Lưu ý khi chụp theo chế độ này bạn hãy xoay ngang điện thoại của mình để có những bức ảnh chất lượng, đẹp nhất.

ass

  1. Cách chụp ngược sáng cực đỉnh

Nếu bạn không phải thợ chụp hình chuyên nghiệp, sẽ rất khó để có được một bức ảnh ngược sáng đẹp vì vậy Apple đã hướng dẫn người dùng cách chụp đơn giảm như sau:

Đầu tiên bạn hãy đặt vật thể muốn chụp trước ánh sáng của mặt trời hay nơi có nguồn ánh sáng mạnh, sau đó hãy nhấn vào vật thể đó và giữ khi báo hiệu vật thể đã được khóa lấy nét. Sau đó chúng ta chỉ việc chỉnh ánh sáng qua thanh trượt theo ý thích của mình và nhấn chụp. Như vậy bạn đã có thể có một bức ảnh ngược sáng cực đỉnh một cách dễ dàng rồi.

ns

  1. Chụp ảnh khi video vẫn đang được quay

Nếu bạn chưa biết cách chụ ảnh khi viedeo vân đang được quay, hiểu được điều đó Apple đã hướng dẫn người dùng cách chụp bất chợt một cách đơn giản.  Để thực hiện điều này, bạn hãy ấn vào nút tròn màu trắng quen thuộc thường dùng để chụp ảnh ngay phía dưới nút quay video, iPhone sẽ tự động chụp lại khoảnh khắc đó.

iphone-6s-4k-video

  1. Chụp ảnh đẹp dưới ánh sáng của đèn đường

Chụp ảnh dưới ánh đèn đường mờ ảo chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một bức ảnh thú vị. Cách để chụp những bức ảnh như vậy, trước tiên bạn hãy tắt đèn flash sau đó giữ vào tâm điểm muốn lấy nét và nhấn giữ cho đến khi camera thông báo đã khóa lấy nét. Bước còn lại là bạn chỉ việc điều chỉnh ánh sáng bằng thanh chỉnh tay và chụp.

dd

Trên đây là một vài cách Apple hướng dẫn thông qua video giúp người dùng chụp hình đẹp nhất bằng camera trên iPhone. Hiện nay iPhone vẫn đang là chiếc smartphone được yêu thích nhất hiện nay, nếu lúc trước giá của những chiếc iPhone khá cao và “chưa thân thiện” lắm với người dùng thì hiện nay giá iPhone đã giảm đáng kể. Trên thực tế giá iPhone tại 24hStore chỉ còn 2 triệu và thu hút rất nhiều khách hàng. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu mua smartphone, hãy cân nhắc đến iPhone là sự lựa chọn  hàng đầu, vì trong cùng phân khúc bạn sẽ rất khó tìm được siêu phẩm nào “chất”  bằng iPhone hiện nay. Hãy đến ngay 24hStore để trải nghiệm sản phẩm miễn phí trước khi mua cho mình được chiếc iPhone phù hợp nhất.

Related Posts