Bật mí “3 tuyệt chiêu” giúp bảo mật tối đa iPhone của bạn

Smartphone hiện nay không còn đơn thuần là thiết bị liên lạc nhưng nó được tích hợp nhiều tính năng nổi bật giúp người dùng lưu trữ nhiều hình ảnh, tài liệu, tin nhắn quan trọng. Chính vì vậy Apple không ngừng nâng cao bảo mật cho những chiếc điện thoại iPhone của mình. Tuy nhiên dù iPhone đã khóa, nhưng màn hình Lock Screen mặc định vẫn có đầy các thông tin nhạy cảm như tin nhắn, email, thiết lập wifi… ? Nếu bạn đã từng “đau đầu” về vấn đề này, hãy theo dõi những thông tin dưới đây để biết cách khắc phục hiệu quả nhất:

  1. Tắt các thông báo của Lock Screen

Tin nhắn hoặc email đôi khi là những thông tin nhạy cảm, mang tính riêng tư vì vậy chắc chắn không ai muốn cho người lạ dòm ngó. Nhưng nếu các thông báo tin nhắn, email liên tục hiện lên Lock Screen thì ai cũng có thể nhìn được. Thậm chí có thể trả lời hoặc xóa những thông tin cá nhân này trên màn hình Lock Screen của bạn.

Tuy nhiên nhờ sự cải tiến của iOS, bạn có thể tránh trường hợp này bằng cách tắt thông báo của Messenger bằng cách:

  • Vào Setting > Notifications, bạn sẽ thấy danh sách khá dài các ứng dụng đã cài vào iPhone.
  • Chọn một ứng dụng > tắt Show on Lock Screen.

Với những thao tác trên ứng dụng sẽ không hiện lên Lock Screen và bạn đã có thể yên tâm về độ bảo mật trên thiết bị của mình.

News: iPhone 6 lock hiện nay giá bao nhiêu? Xem thêm tại đây => iPhone 6 lock nhật

lock screen

  1. Khóa truy cập vào Today Widgets và Notifications

Today Widgets cũng là một trong những ứng dụng chứa đựng nhiều thông tin cá nhân mà bạn không muốn người khác biết. Tuy nhiên chỉ cần bạn gạt từ trái qua phải trên màn hình khoá của iPhone, bạn hoặc ai đó sẽ thấy Today Widgets. Tùy vào bạn đã cài Widgets nào, người lạ có thể xem lịch, liếc trộm hộp Mail, các danh bạ thường dùng và nhiều thứ nữa. Và có một điệu chắc chắn đó là ai cầm điện thoại của bạn cũng có thể xem các widgets của bạn trừ khi bạn chặn quyền truy cập của Today View vào Lock Screen.

Để hạn chế các thông tin này, bạn vào Settings > Touch ID & Passcode, kéo xuống phần Allow Access When Locked, bỏ đánh dấu phần Today View và Notifications View. Như vậy bạn sẽ không lo người lạ nhìn thấy lịch trình, ghi chú cá nhân của mình nữa bằng cách đơn giản này.

noti

  1. Tắt truy cập vào Control Center

Control Center là bảng điều khiển nho nhỏ, bao gồm những thao tác tiện ích nhanh như tắt bật wifi, airplane mode, khoá xoay màn hình… Mặc dù khá tiện lợi, nhưng giả sử trường hợp bạn để quan, đánh rơi điện thoại trong chốc lát và có ai đó bật Airplane mode lên để trốn thoát thì sẽ như thế nào? Vì vậy tốt nhất là tắt Control Center ở màn hình Lock Screen cho an toàn. Bật Airplane mode sẽ khiến bạn không thể định vị được iPhone khi dùng ứng dụng tìm kiếm Find My Phone.

Để ẩn bảng điều khiển mini này bạn hãy  vào Settings > Control Center, tắt Access on Lock Screen đi là xong.

lock

Trên đây là 3 thao tác cơ bản giúp bạn tăng tính bảo mật iPhone một cách tối đa. Hiện nay iPhone luôn được người dùng ưa chuộng và chọn lựa vì nó có thiết kế đẹp, cấu hình cao và bảo mật thông tin người dùng cực kỳ tốt. Nếu bạn còn hoài nghi về điều này, ngay hôm nay bạn có thể đến 24hStore để trải nghiệm, kiểm chứng cũng như mua được iPhone chất lượng chính hãng với giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

  24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts