Bạn sẽ bị trừ sạch 3G trên iPhone nếu không làm điều này!

90% người dùng iPhone sử dụng thiết bị để truy cập internet mỗi ngày. Nhưng không phải lúc nào họ cũng truy cập bằng wifi mà thay vào đó mỗi người đều đăng ký cho mình 1 gọi dữ liệu mạng hằng tháng để truy cập internet nọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, hầu hết nhiều người dùng đang bị các nhà mạng trừ lưu lượng dữ liệu oan không hợp lý mà không hề biết. Trong khi cước phí 3G khồng hề rẻ, nếu bị mất tiền oan thì quả là không còn gì khó chịu bằng. Vậy các nhà mạng đã cướp dữ liệu 3G bạn như thế nào và làm sao để kiểm soát tốt hơn việc sử dụng dữ liệu mạng trên iPhone?

meo-vat-cach-giam-toi-da-du-lieu-mang-su-dung-tren-iphone_1

Tắt tự động phát video trên Facebook

Facebook có một tính năng tự động phát video. Điều này rất tiện lợi khi sử dụng Wifi vì nó có thể giúp bạn xem trước video xem nó có phù hợp với bạn không . Tuy nhiên, với 3G là một thảm họa vì nó sẽ làm iPhone tiêu tốn dữ liệu không cần thiết.

Để tắt tính năng này của Facebook: tại giao diện chính chọn Mở rộng>> cài đặt>> cài đặt tài khoản>> video và hình ảnh>> trong phần tự động phát bạn chuyển sang chế độ “chỉ bật kết nối Wifi” hoặc “không bao giờ tự động phát video”.

meo-vat-cach-giam-toi-da-du-lieu-mang-su-dung-tren-iphone_3

Tắt ứng dụng không cần thiết

Ứng dụng chạy ngầm sẽ làm iPhone tiêu tốn rất nhiều dữ liệu mạng nên những ứng dụng nào không cần thiết hãy tắt nó đi bằng cách: cài đặt>> di động>> sử dụng dữ liệu di động, tại đây hãy tắt ứng mà bạn không sử dụng.

meo-vat-cach-giam-toi-da-du-lieu-mang-su-dung-tren-iphone_4

Tắt đồng bộ hóa iCloud

iPhone tự đồng bộ iCloud làm tốn rất nhiều dung lượng do đó hãy tắt tính năng này bằng cách: cài đặt>> iCloud Drive>> bỏ chọn “sử dụng dữ liệu di động”.

meo-vat-cach-giam-toi-da-du-lieu-mang-su-dung-tren-iphone_5

Vô hiệu hóa tự động tải về

Tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone sẽ làm bạn không thể kiểm soát được dữ liệu mạng. Do đó hãy tắt tính năng này bằng cách: cài đặt>> iTunes & App Store>> bỏ chọn “sử dụng dữ liệu di động”.

meo-vat-cach-giam-toi-da-du-lieu-mang-su-dung-tren-iphone_6

Vô hiệu hóa Wifi Assist

Wifi Assist là tính năng tự dộng sử dụng dữ liệu khi kết nối Wifi trên iPhone yếu. Việc này chỉ có hại chứ không có lợi. Thậm chí Apple còn từng bị kiện vì tính năng này ở nước ngoài. Do đó tắt tính năng là điều rất cần thiết trên iPhone.  Để tắt: cài đặt>> di động>> bỏ chọn Wifi Assist.

1

Sử dụng trình duyệt web Chrome

Bạn thường xuyên truy cập các web nước ngoài hay xem tin tức ở trang có dữ liệu lớn như The Verge mất từ 5-13MP. Lúc này hãy sử dụng trình duyệt Chrome, vì Chorme sẽ làm giảm tiêu thụ dữ liệu mạng, Chorme có tính năng tương tự như Opera Mini.

Giám sát dữ liệu sử dụng

Giám sát dữ liệu sử dụng rất quan trọng, nó cho bạn biết dung lượng đang tiêu thụ là bao nhiêu từ đó điều chỉnh cách sử dụng hợp lý. Trên iOS của iPhone sẽ có vài ứng dụng như thế nhất là DataMan Next hoặc smartsapp. Tất cả đều hiển thị dung lượng mạng sử dụng 3G và Wifi ngay trên thanh thông báo trạng thái. Tuy nhiên, DataMan Next phải trả 0.99$ còn smartsapp thì miễn phí.

meo-vat-cach-giam-toi-da-du-lieu-mang-su-dung-tren-iphone_8

Gửi ảnh dung lượng thấp trên iMessange

Nếu thường xuyên sử dụng iMessange thì việc gửi ảnh dung lượng thấp trên iMessange sẽ giảm thiểu đáng kể dung lượng mà chúng ta sử dụng. Để gửi ảnh dung lượng thấp trên iMessange: cài đặt>> Messange>> hình ảnh chất lượng thấp.

2

Bên trên là một số cách giúp bạn tiết kiệm 3G trên iPhone khi truy cập internet. Nếu thực hiện những cách trên thì mỗi lo mất tiền oan trên iPhone sẽ không còn với những bạn sử dụng 3G nữa.  Hãy chia sẻ đến bạn bè cùng thực hiện nhé!

Tại TPHCM, để sở hữu iPhone chất luợng giá rẻ hãy đến hệ thống cửa hàng 24hstore.vn.  24hstore.vn là cửa hàng chuyên bán lẻ các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng Samsung, iPhone, Xiaomi và phụ kiện uy tín nhất tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ điện thoại, 24hStore luôn đi đầu về giá cả, dịch vụ và chất lượng, đồng thời luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thấp nhất thị trường.
Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho người sử dụng khi muốn lựa chọn cho mình những chiếc smartphone tốt.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

 

Related Posts