Bán iPhone xách tay là “nghệ thuật lừa dối hốt tiền” của dân buôn “làm tiền”

iPhone xách tay luôn là sản phẩm thu hút nhiều thương gia vì độ hot và lợi nhuận cao, đặc biệt iPhone là dòng sản phẩm được nhiều người dùng quan tâm nhất. Chính vì vậy, để thu được lợi nhuận cao, hàng loạt dân buôn đã không không ngần ngại dùng những mánh khóe xách tay iPhone về để “hốt tiền” từ người dùng.

Những mánh khóe của dân buôn là gì?  Họ đã tạo ra nghệ thuật “hốt tiền” người dùng như thế nào?

>> Iphone 6 xách tay giá tốt khi iphone 7 xách tay về hàng

Nguồn hàng, mối lái và doanh thu

Apple từ lâu nổi tiếng là rất gắt gao trong vấn đề bảo mật thông tin sản phẩm nhất iPhone đối với các hãng phân phối iPhone chính hãng. Nhưng điều này không có ý nghĩa khi iPhone có mặt khắp ở mọi nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

1373806946-nghe-buon-iphone-xach-tay

Hiện nay ở Việt Nam tồn tại 3 nguồn cung cấp iPhone là: iPhone chính hãng, iPhone xách tay và iPhone cũ. Trong đó, iPhone chính hãng luôn có giá cao hơn các loại hình còn lại, song người mua sẽ được hưởng đầy đủ mọi chế độ hậu mãi và bảo hành tốt nhất của hãng sản xuất, người dùng cũng không phải lo lắng nhiều vấn đề liên quan như hàng dựng, linh phụ kiện dỏm,…

Nếu như ở Mỹ, khách hàng mua iPhone kèm hợp đồng với nhà mạng sẽ có giá rẻ bèo, thậm chí là miễn phí với các dòng cũ, như iPhone 4, thì các nhà mạng của Việt Nam cũng có hình thức này, song mức giá tính ra vẫn còn khá cao nên chưa thu hút những người có thu nhập thấp. Vì vậy, iPhone xách tay đã có cơ hội phát triển mạnh. Theo đó, những tay buôn lấy hàng từ các mối lớn, mua iPhone đã dùng, rồi bán lại “ăn” chênh lệch.

Anh Đ.T, nhân viên kỹ thuật của một hệ thống phân phối di động chính hãng 24hStore cho biết: mỗi chiếc iPhone xách tay bán ra, dân buôn sẽ thu được lợi nhuận từ 800 đến hơn 1 triệu đồng, đây là những sản phẩm do người ta bán lại hoặc sản phẩm hư được cửa hàng mua với giả rất rẻ, rồi sửa chữa để bán cho người dùng cuối. Nhẩm tính, anh Đ.T xác nhận iPhone là sản phẩm mang lại cho dân buôn và các cửa hàng bán lẻ nhiều lợi nhuận hơn cả.

Một dân buôn iPhone xách tay tại Tp.HCM (dấu tên) cho biết, nguồn hàng mà các dân buôn lấy chủ yếu là từ các mối ở nước ngoài, nhờ người quen ở nước ngoài gửi về hoặc mua lại từ người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, không làm ăn lớn như các cửa hàng, mỗi lần chỉ chọn lọc khoảng 4 chiếc iPhone chất nhất để rao bán. Nếu là dân buồn có nhiều kinh nghiệm thì sẽ lựa chọn được những chiếc iPhone “zin”, chứ không mua đại trà như các cửa hàng ngoài thị trường.

Người mua cần phải chú ý iPhone xách tay là “nghệ thuật lừa dối hốt tiền” của dân buôn “làm tiền”

140507tekapple1-30b14-1454646051153

Có rất ít cửa hàng dám nói với khách hàng rằng sản phẩm đã được đụng chạm phần cứng (nếu có), bởi vì đó là chi tiết khiến giá sản phẩm bị giảm xuống đáng kể, chưa nói nguyên tắc mua iPhone là tránh xa sản phẩm đã bị vọc trên main vì rất dễ gây mất sóng và không thể cập nhật phiên bản mới. Muốn kiểm chứng điều này, thông qua mắt thường người dùng cũng có thể dễ dàng nhận thấy những mối hàn hơi xấu xí, nhưng tốt nhất nên đi cùng người có kinh nghiệm để “test” máy ở nhiều chi tiết khác nữa. Ngoài ra, màn hình và các phụ kiện đi kèm cũng ít khi là hàng “zin” theo máy ban đầu.

Nếu xác định mua iPhone xách tay bạn phải tìm một địa chỉ tin cậy. Khi mua máy, phải kiểm tra kỹ từ phần mềm đến phần cứng, từ ngoài vào trong.

Cụ thể, kiểm tra vỏ máy, logo “quả táo” in chìm đẹp mắt, kiểm tra cảm ứng của màn hình, quanh màn hình có khe hở không, gia tốc kế có nhạy không, kiểm tra số IMEI trên khe SIM và thông tin trên máy. Tuyệt nhiên không được ngại mở máy để kiểm tra main.

Đánh vào tâm lý người mua ít kinh nghiệm sẽ không dám mở máy kiểm tra nên đã vô tình để những kẻ bán hàng dỏm, hàng dựng hoành hành. Chính vì vậy, việc tìm địa chỉ mua iPhone xách tay chất lượng là điều rất quan trọng bởi những dân buôn không uy tín luôn hiện hữu khắp mọi nơi bằng những chiêu trò PR làm quá để “hốt tiền” người mua.

Hãy nhớ bán iPhone xách tay là “nghệ thuật lừa dối hốt tiền” của dân buôn “làm tiền” và không uy tín.

Xem thêm: Cảnh báo khi mua điện thoại và iPhone tân trang giá rẻ bắt buộc bạn phải biết

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

 

Related Posts