Bạn đã biết cách ứng xử khi iPhone, iPad bị nóng máy chưa?

Cơ bản iPhone, iPad là máy tính mini nhưng không giống desktop và laptop, nó không có quạt tản nhiệt bên trong. Và nó cũng như bất kỳ máy tính nào khác, iPhone cũng có lúc “bốc hỏa” nhất là khi quá tải. Việc iPhone, iPad bị nóng lên là chuyện bình thường nhưng nếu nóng ran không thể cầm nổi thì bạn cần phải làm theo những gì tôi sẽ nói sau đây.

8697178016_eac71843e3_z

Tại sao iPhone, iPad lại nóng?

Bạn không cần phải lo lắng vì thiết bị điện tử nóng là chuyện bình thường khi bạn sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Cũng như máy tính, iPhone, iPad cũng sinh ra nhiệt, hai linh kiện chính tạo ra nhiệt là con chip và pin. Do không có quạt làm mát trực tiếp nên phần khung kim loại hoạt động như một bộ làm mát khổng lồ.

Incipio-NGP-iPhone-6-Iphone-6-plus-case

Lúc iPhone dần nóng lên, đơn giản chỉ là “đuổi nhiệt” ra khỏi linh kiện bên trong. Do chip ARM mà Apple và các nhà sản xuất khác đang dùng đã được tối ưu hóa, chúng chỉ thực sự nóng bất thường khi bị đẩy quá giới hạn thời gian nào đó.  

Thiết bị quá nóng khi nào?

Ấm và nóng là khác nhau, thậm chí khác biệt rõ rệt hơn giữa nóng và quá nóng. Thường iPhone, iPad có thiết kế sử dụng trong điều kiện nhiệt độ từ 0-35 độ. Nếu ra khỏi ranh giới này là xảy ra vấn đề.

temperature_cool_down

Trường hợp iPhone quá nóng bạn sẽ nhìn thấy một cảnh báo trên màn hình và nhiều chức năng chính bị vô hiệu hóa hoặc chuyển sang điện năng thấp. Rất may là nó không gây tổn hại vĩnh viễn cho iPhone.

iphone-nong

Để lại iPhone trong xe hơi trong một ngày nóng, bị phơi dưới mặt trời lâu, chạy các ứng dụng yêu cầu GPS trong thời gian dài ở môi trường nóng đều có khả năng kích hoạt cảnh báo nhiệt độ của Apple.

Làm gì khi iPhone, iPad nóng bất thường?

Khi gặp tình trạng này bạn có thể: tắt máy, rút sạc, tháo vỏ bảo vệ đang dùng, đưa thiết bị vào bóng râm, chờ đợi.

Thậm chí là cất vào tủ lạnh hay môi trường nào có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Làm mát cấp tốc sẽ sản sinh ra hơi ẩm trong không khí ngưng tụ và gây tổn hại đến linh kiện bên trong. Luôn nhớ chỉ được làm mát từ từ.

Thiết bị cũng nóng thì sao?

Nóng là chuyện bình thường nhưng nếu phần lớn thời gian iPhone đều nóng, là dấu hiệu iOS hoặc phần cứng có vấn đề. Nếu có sự bất thường, bạn nên kiểm tra lại quyền chạy nền của ứng dụng bằng cách vào Settings > General > Background App Refresh và vô hiệu hóa những thứ không cần thiết.

Xóa các ứng dụng và xem có hiệu quả không. Để biết phần mềm nào đang mở, bấm đúp vào nút Home rồi vuốt lên trên để đóng lại.

Nếu ứng dụng không phải nguyên nhân thì nên restore iPhone, iPad trong iTunes vấn đề nhiệt độ sẽ được khắc phục.

Cách làm: cắm thiết bị vào máy Mac hoặc Windows đã cài iTunes, chọn thiết bị rồi chọn Backup trong tab Summary để tạo bản sao lưu. Chọn Restore vẫn ở tab đó để cài lại iOS và đưa điện thoại về trạng thái nguyên bản. Sau đó, dùng chính bản sao lưu vừa rồi để khôi phục dữ liệu.

Best-Lightning-Cables-for-iPhone-iPad-Belkin-10-feet

Cuối cùng, sạc của bên thứ ba từ một nguồn chưa được chứng nhận có thể là nguyên nhân. Nếu muốn sạc iPhone, hãy dùng sạc của Apple hoặc của bên có chứng nhận Made for iPhone.

>>>Các thủ thuật chọn mua iPhone 6, 6 Plus cũ

24hStore ➡ TRUST AND MORE……

? Website: 24hStore.vn

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.4, Quận 10, TP. HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ (miễn phí): 1800.8024.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

 

 

Related Posts