Apple tự sản xuất chip không dây cho iPhone

Apple được biết đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển chip không dây để tự mình thay thế các thành phần linh kiện khác.

Apple đang muốn tự chủ trong việc sản xuất linh kiện cho iPhone

Theo các nguồn thông tin uy tín, Apple đã thuê trụ sở tại Irvine, Nam California và tuyển dụng thêm kỹ sư để có thể nghiên cứu và phát triển chip không dây cho riêng mình. Cụ thể, bộ phận mà hãng đang muốn sản xuất bao gồm chip radio không dây, SoC và mạch tích hợp tần số vô tuyến. Đồng thời, Apple cũng mở rộng mảng chip kết nối mạng không dây như Wifi, Bluetooth. Các bộ phận này hiện tại vẫn do Qualcomm cung cấp cho Apple.

Mặt khác, Apple cũng đã nghiên cứu và phát triển một số bộ phận, linh kiện riêng như chip dòng A cho iPhone, iPad và dòng M cho MacBook. 

Những động thái trên cho thấy Apple muốn chủ động hơn trong việc sản xuất bộ phận, linh kiện thiết bị công nghệ của hãng nhằm kiểm soát và có sự điều chỉnh phù hợp đối với phần mềm, hệ điều hành, mang đến sự tối ưu hơn cho những sản phẩm sắp tới của hãng. Sau thông tin này, cổ phiếu của những công ty liên quan Apple đã giảm mạnh. Skyworks giảm 11%, trong khi đó Broadcom và Qualcomm giảm 4%.

Trên đây là những thông tin về việc Apple đang muốn tự mình sản xuất bộ phận và linh kiện thiết bị. Nếu người dùng đang tìm một chiếc iPhone chính hãng với mức giá tốt, có thể gọi đến hotline: 1900.0351 hoặc đến trực tiếp các cửa hàng 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Related Posts