Apple từ bỏ sự đổi mới vì lợi nhuận?

Đã hơn một thập kỷ kể từ khi Steve Jobs qua đời, Apple ngày càng lớn mạnh và trở thành công ty sở hữu giá trị thị trường và vốn hóa lớn nhất thế giới. Tuy nhiên hiện tại, hãng hầu như vẫn chưa có quá nhiều sự đổi mới trong việc thiết kế những thiết bị của mình.

Thay vì đổi mới, sáng tạo, Apple đang chạy theo lợi nhuận?

Những nhà phân tích công nghệ cho biết Apple có thể mất đi thế mạnh là sự sáng tạo và ra mắt những sản phẩm mới mang tính cách mạng trong thị trường thiết bị công nghệ. Thay vì đi theo hướng này, dường như Apple đang tập trung vào tính ổn định, lợi nhuận và sự duy trì chất lượng nhằm tạo mối liên kết với các khách hàng trung thành của hãng.

Trước đó, Apple đã tạo nên rất nhiều sự thay đổi mang đến tính cách mạng và được đại đa số người dùng vô cùng yêu thích. Điển hình là iPod ra mắt vào 2001 và phiên bản iPhone đầu tiên được tung ra thị trường vào năm 2007 và mới nhất là mẫu Apple Watch mang đến những tiện ích và công nghệ hiện đại cho người dùng.

Dù là vậy, Apple vẫn liên tục cập nhật hệ điều hành iOS, nâng cấp và mang đến những ứng dụng mới, hiện đại hơn, hữu ích hơn và giúp cho các thiết bị của hãng “smart” đúng nghĩa thay vì chạy theo sự phát triển phần cứng và thiết kế.

Vào 10 năm trước, giá trị của Apple chỉ rơi vào khoảng 350 tỷ USD và cho đến nay giá trị của hãng đã tăng lên đến 2.358 tỷ USD. Dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai.

Trên đây là những thông tin về chiến lược mới của Apple trong tương lai. Nếu người dùng đang tìm kiếm một chiếc iPhone chính hãng với mức giá tốt, có thể liên hệ hotline: 1900.0351 hoặc trực tiếp đến các cửa hàng thuộc hệ thống 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Related Posts