Apple lãi to với mỗi chiếc iPhone 11 Pro Max 512GB được bán ra

Theo thống kê, mỗi sản phẩm iPhone 11 Pro Max 512GB được tung ra thị trường có giá dưới 500$. Điều đó đưa tới một lợi nhuận khổng lồ dành cho Apple.

Chi phí để sản xuất ra một chiếc iPhone 11 Pro Max

Như thông lệ cũ, bất kỳ khi nào một chiếc iPhone được phát hành, sẽ có một ai đó phân tích và tính toán chi tiết chi phí để sản xuất nó là bao nhiêu. Điều đó mang đến cho người dùng một sự thú vị nho nhỏ. Tech Insight mới đây đã tháo rời những bộ phận chi tiết của chiếc iPhone 11 Pro Max và đưa ra chi phí tổng của nó.

tính toán chi phí sản xuất iphone 11 pro max

Theo thông tin họ đưa ra, sản phẩm được mổ xẻ cụ thể là chiếc iPhone 11 Pro Max Midnight Green 512GB. Tech Insight đưa ra kết quả rằng: phần cứng xử lý hình ảnh và máy ảnh là những bộ phận tốn kém nhất, nó ngốn tầm 73.5$. Tiếp theo đó là màn hình ở mức giá 66.5$, kế đến phải kể để chip A13 Bionic mới được ra mắt với tầm 64$. Tính tất cả lại với nhau, bao gồm việc lắp ráp cũng như chi phí thử nghiệm, họ nhận được con số cuối cùng là 490.5$.

Lợi nhuận của nhà sản xuất?

Đây là sản phẩm đắt nhất trong các iPhone năm nay mà Apple bán ra, nó rơi vào mức giá 1.449$. Điều đó cho biết, nhà Táo đang thu về được tầm khoảng 66% lợi nhuận cho mỗi chiếc.

Tất nhiên, sự tính toán này chỉ là một phần của toàn bộ. Nó không thể tính được chi phí vận chuyển, tiền công được trả cho người lao động và chi phí dịch vụ khác đang được miễn phí trên iPhone. Ngoài ra, cũng không thể tính được chi phí một phần quan trọng bậc nhất – quảng cáo.

tính toán chi phí sản xuất samsung S10 plus

Trong một bối cảnh khác, Samsung Galaxy S10+ 128 GB có tầm giá rơi vào khoảng 420$ để làm ra thành phẩm – Tech Insights cho biết. Sản phẩm đó có giá bán 999$, điều đó đưa lợi nhuận của Samsung lên 58%. Hiển nhiên, sự tính toán này cũng không bao gồm các chi phí vô hình như trên cũng như chi phí dịch vụ của họ cung cấp.

Trên đây là những số liệu thú vị, nhưng đó không phải toàn bộ…

Related Posts