Apple giành được bằng sáng chế iPhone có khả năng được trang bị kính AR trong tương lai

Đối với công nghệ thực tế ảo độ sâu ánh xạ dường như là một trong những xu hướng phát triển. Vừa qua Apple đã nâng cấp bằng sáng chế cho công cụ quét cảm ứng chiều sâu của mình, bao gồm việc máy quét để xác định chiều sâu và sử dụng bộ phát phát ra chùm ánh sáng .

Bằng sáng chế này là sự tiếp nối của một số bằng sáng chế khác từ năm 2012, và rõ ràng Apple đã có một thời gian dài suy nghĩ về công nghệ này. Công nghệ này dựa vào hình ảnh có thể tích hợp được trên máy Mac, nếu trong tương lai Apple có thể đem nó lên trên smartphone iPhone thì thật là tuyệt vời.

Trong một số tình huống, bản đồ độ sâu khá hữu ích. Chúng giúp tạo ra những hình ảnh sống động  hơn trên điện thoại mà còn hỗ trợ thu thập nội dung thực tế ảo cùng như hỗ trợ việc chơi game nhập vai hơn. Công nghệ này giúp tạo bản đồ độ sâu bằng cách sử dụng các thông tin nó nhận được cùng với máy phát và máy quét.

Apple không phải là công ty duy nhất làm việc trên bản dồ độ sâu. Nhà sản xuất chip Qualcomm có một bộ mô-đun máy ảnh Spectra có khả năng chụp được 1000 điểm độ sâu và được trang bị bộ xử lí Snapdragon 845 mới. Bên cạnh đó Facebook cũng đang trong quá trình làm việc với Red để cùng xây dựng một chiếc máy ảnh 360 độ siêu cao cấp hỗ trợ cảm biến độ sâu và sáu bậc tự do.

Có tin đồn cho rằng Apple sẽ tung ra các thiết bị thực tế tăng cường mới, hoặc ít nhất sẽ là một công nghệ thực tế tăng cường vào các thiết bị iPhone trong tương lai, vậy nên bằng sáng chế về cảm biến chiều sâu cực kì có giá trị đối với công ty.

Thường các công ty công nghệ lớn thường xuyên nộp các bằng sáng chế những đến cuối cùng lại không sử dụng chúng, có khả năng công nghệ cảm biến chiều sâu này cũng đi vào con đường như vậy.  Tuy nhiên chúng ta cũng đã thấy  Apple đã sử dụng công nghệ cảm biến chiều sâu trong Face ID trên iPhone X và chúng ta có niềm tin rằng Apple có thể sẽ phát triển công nghệ này trên các sản phẩm tiếp theo trong tương lai.

 

Related Posts