Apple được tòa ra lệnh phải nới lỏng các hạn chế trong AppStore

Vừa có phán quyết từ tòa án liên bang Mỹ chấm dứt vụ kiện phức tạp giữa Apple và hãng sản xuất games Epic Games.

Tòa ra lệnh Apple phải có sự thay đổi trong việc quản lý AppStore

Phán quyết của nữ thẩm phán Gonzalez Rogers có thể là một quyết định gây ảnh hưởng cho cả đôi bên bao gồm bên nguyên và bên bị. Đồng thời, đây cũng là một cú sốc gây ảnh hưởng nặng nề đến mảng kinh doanh ứng dụng trên AppStore.

Cụ thể, tòa án yêu cầu AppStore cho phép các nhà phát triển ứng dụng, phần mềm có thể bán trực tiếp những sản phẩm, dịch vụ thông qua hình thức thanh toán bên ngoài thay vì thanh toán trên nền tảng của Apple. Điều này có thể giúp cho các nhà phát triển có thể không phải trả phí 30% hoa hồng cho mỗi giao dịch.

Đây có thể là một tin tức cho Epic Games và các nhà phát triển khác, tuy nhiên toà cũng đã yêu cầu Epic trả khoản tiền 3,5 triệu USD cho 30% phí hoa hồng còn nợ Apple trước đó. Dù đã đưa ra phán quyết cuối cùng, phía nguyên đơn vẫn bất chấp kháng cáo. Được biết, phán quyết của tòa sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày, nếu các khiếu nại có kết quả, những phán quyết này có thể được thay đổi.

Trên đây là những thông tin về việc Apple vướng phải vụ kiện trong vấn đề ép buộc phép nhà phát triển trên AppStore. Nếu người dùng đang tìm kiếm một chiếc iPhone chính hãng với mức giá tốt, có thể liên hệ hotline: 1900.0351 hoặc đến trực tiếp các cửa hàng thuộc hệ thống 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Related Posts