Apple buộc phải đối mặt với với cáo buộc sao chép công nghệ camera kép trên iPhone X

Apple bị một công ty máy ảnh có trụ sở tại Israel cáo buộc cho rằng họ đã cố tình sao chép thiết kế về camera kép đã được họ đăng kí bản quyền.

Mới đây Apple bị một công ty có tên Corephotonics tại Israel  cáo buộc và đệ đơn kiện lên tào án quạn Bắc  Calffornia ( Mỹ) cho rằng hãng đã cố tình sao chép sáng chế công nghệ camera của mình, cụ thể là liên quan đến việc “ lắp ráp ống kính telephoto thu nhỏ”.

Nói đến công nghệ canmera kép chúng ta nghĩ ngay đến một loạt sản phẩm của Apple : iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus và iPhone X. Các smartphone này đều được trang bị công nghệ máy ảnh khẩu độ kép và theo như Corephotonics thì nó thuộc quyền sáng chế của mình.

Hồi tháng 11, Corephotonics đệ đơn kiện Apple về vi phạm bằng sáng chế của họ với hệ thống camera kép trên iPhone 7  Plus, thì mới đây nhất công ty này tiếp tục đâm đơn kiện Apple vi phạm bằng sáng chế thứ 2 liên quan đến iPhone 8 Plus và iPhone X.

Theo như vụ kiện giám đốc điều hành doanh nghiệp Israel, đã có cuộc gặp gỡ đàm phán với người đại diện của Apple để đưa ra mong muốn hợp tác về việc sử dụng quyền sáng chế. Cụ thể từ năm 2012, các giám đốc và kỹ sư của Apple đã gặp gỡ các nhân viên của Corephotonics và xem xét các tài sản trí tuệ của công ty ( cụ thể là các giải pháp phềm cứng và phần mềm của hệ thống camera đa ống kính). Trong những tháng theo Apple đã gửi nhiều bộ phận phần cứng, phần mềm đến trụ sở của Corephotonics để kiểm tra các phần nguyên mẫu và thảo luận về cơ hồi hợp tác.

Trong cả 2 vụ kiện Corephotonics cho rằng họ đã cố gắng thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược với Apple và đã gặp gỡ để thảo luận.Tuy nhiên, Apple đã từ chối thiện chí của Corephotonics, chính vì thế nên Corephotonics cho rằng Apple đã cố tình vi phạm bằng sáng chế của họ và đệ đơn lên tòa án yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại. Ngoài ra, Corephotonics còn yêu cầu Apple không được bán tất cả các smartphone có camera kép.

Phía Apple cho rằng các tuyên bố của Corephotonics là vô lí  vì bằng sáng chế mới được cấp phép vào tháng 1 năm nay. Apple làm sao có thể vi phạm công nghệ đã được cấp bằng sáng chế sau khi điện thoại của họ đã được phát hành.

Kết quả vụ kiện sẽ như thế nào chúng ta hãy cùng chờ đợi .

 

Related Posts