99% Fan Táo chưa biết thủ thuật hữu ích trên iPhone này!

Bạn đang sử dụng iPhone nhưng có chắc rằng đã biết hết những thủ thuật hữu ích? Nếu chưa thì dưới đây là bật mí cho bạn thủ thuật hữu ích trên iPhone mà nhiều người còn chưa biết đến.

Điểm danh một vài thủ thuật trên iPhone hữu ích

Kiểm tra ứng dụng tốn pin nhất như thế nào?

Để biết được ứng dụng nào đang ngốn dung lượng pin của bạn và tắt chúng đi khi bạn cần thiết thì chỉ cần thực hiện thao tác: Chọn Settings (Cài đặt) > Battery (Pin), kéo xuống sử dụng pin là bạn có thể thấy ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều pin của mình. Nếu không thực sự cần thiết thì hãy tắt chúng đi nhé.

Không cần mở khóa vẫn có thể trả lời tin nhắn

Bạn có từng trả lời tin nhắn ngay cả khi chưa mở khóa màn hình hay chưa? Nếu chưa từng thì chỉ cần thực hiện ngay thủ thuật trên bằng cách kéo thanh thông báo xuống và trượt thông báo tin nhắn mới sang bên trái. Lúc này bạn sẽ thấy tùy chọn Reply, hãy nhập tin nhắn mà mình muốn trả lời thôi nhé.

iPhone giúp bạn đọc chữ

Bạn có thể tin là có thể nhờ iPhone đọc chữ nếu như không muốn mỏi mắt nhìn vào bài báo hay các thông tin nào đó. Thủ thuật hữu ích trên iPhone này chỉ đơn giản là bạn chọn vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Trợ năng > Đọc văn bản > tiếp tục chọn Đọc màn hình và kích hoạt tính năng trên lên. Đây cũng là tính năng đặc biệt hỗ trợ dành cho những người khiếm thị có thể sử dụng điện thoại và tin tức bình thường.

Chặn thông báo tin nhắn

Nếu bạn thấy quá phiền với những tin nhắn rác, tin nhắn từ tổng đài thì có thể tắt thông báo khi chúng được gửi tới. Thủ thuật này chỉ đơn giản là bạn bấm vào Details bên trong cuộc hội thoại rồi nhấn vào kích hoạt Do Not Disturb. Đây cũng là một trong những thủ thuật hữu ích trên iPhone mà bạn nên note ngay lại.

Cùng lúc đóng tất cả các thẻ Safari trên máy

Nếu không muốn đóng từng thẻ Safari mà bạn đã mở thì bạn chỉ cần nhấn và giữ nút chuyển đổi tab ở góc dưới bên phía tay phải màn hình. Lúc này bạn sẽ thấy một trình đơn nhỏ sẽ bật lên và chỉ cần cho phép đóng tất cả các tab cùng lúc là được. Thao tác này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều đấy.

Xem bạn đã từng đến những đâu?

Đầu tiên bạn truy cập Settings (Cài đặt) rồi kéo xuống dưới và chọn Privacy (Quyền riêng tư) > Location Services ( Dịch vụ định vị) > System Services (Dịch vụ hệ thống). Bạn tiếp tục kéo xuống dưới và chọn Frequent Locations (Vị trí thường đến) rồi nhấn vào History (Lịch sử) để chọn xem lại những điểm mà mình đã đến.

Xem những địa điểm bạn đã đến

Với những gợi ý thủ thuật hữu ích trên iPhone như trên thì bạn hãy áp dụng ngay để tiết kiệm thời gian cũng như thuận tiện trong sử dụng các tính năng hơn nhé! Mong rằng thông tin chúng tôi cung cấp phía trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

Related Posts