7 tính năng trên iPhone 6s cũ không phải ai cũng biết

iPhone là dòng điện thoại được rất nhiều người hâm mộ trên thế giới yêu thích. Không chỉ những chiếc iPhone mới, mà dòng iPhone 6s cũ cũng được iFan yêu thích cực kỳ. Dưới đây chính là 7 tính năng trên iPhone 6s cũ không phải ai cũng biết.

iPhone 6s cũ sở hữu 7 tính năng mà ít ai biết đến

iPhone 6s cũ sở hữu 7 tính năng mà ít ai biết đến

Với 7 tính năng dưới đây, chiếc iPhone 6s cũ của bạn sẽ được tận dụng một cách triệt để. Hãy cùng xem nhé!

1. Điều chỉnh độ nhạy của 3D touch

3D touch là đổi thay lớn nhất trên iPhone 6s cũ khi sử dụng. Tính năng này cho phép người dùng nhấn một lực nào đó vào màn hình để truy nhập các thông tin nhanh, các chọn lựa hoặc nhiều thông tin hơn sẽ lệ thuộc vào việc bạn sử dụng lực như nào & bao lâu.

Điều chỉnh độ nhạy của 3D touch

Đây là một tính năng thú vị nhưng nếu các bạn muốn điều chỉnh sâu hơn tính độ nhạy màn hình, truy cập vào mục Settings > General > Accessibility > 3D Touch.

2. Xem lướt trong khi đa nhiệm

Bây giờ bạn có khả năng dùng 3D Touch để vận hành theo cách ta muốn & dùng một cách chuyên nghiệp. Với tính năng thú vị này, ta có thể lướt xem nội dung của ứng dụng nào đó mà không nhất thiết phải truy cập vào.

Xem lướt trong khi đa nhiệm

Ví dụ các bạn có khả năng xem một email khi đang ở trong hộp thư đến (inbox) mà không cần phải mở hẳn lên. Nhấn mạnh một lực vào email để xem qua nội dung, ta cũng có thể sử dụng tính năng này để trả lời hoặc chuyển tiếp mail

Không những thế, nếu ai đó gửi mail cho bạn mà có tệp bản đồ đính kèm, bạn chỉ cần dùng tính năng xem lướt để xem bản đồ mà không cần phải mở một ứng dụng riêng lẻ nào đó.

3. Khóa AE/AF trong camera

Khi bạn sử dụng ứng dụng chụp ảnh, bạn phải chạm vào màn hình để lấy nét hay chính đổ sang ở điểm đó, cái này không bổ trợ trong chụp hình và quay video

Khóa AE/AF trong camera

Nó sẽ dừng camera lấy nét lại & thay đổi độ sáng ở video vì khung hình đã thay đổi. Bạn có thể dùng khóa AE/AF cho chụp toàn cảnh (panorama), đặt điểm lấy nét & chỉnh độ sáng cho vị trí muốn chụp, nó thường nằm ở giữa và máy ảnh sẽ khóa điểm lấy nét cũng như độ sáng khi ta di chuyển sang cảnh khác.

4. Kiểm soát chức năng Live photo

Live photo là một chức năng thú vị, nó quay một đoạn phim khoảng vài giây trong khi chụp một tấm ảnh. Khi người dùng xem lại ảnh vừa chụp, đoạn phim ngắn đó sẽ phát lại.

Kiểm soát chức năng Live photo trên iphone 6s cũ

Chúng ta có khả năng đặt tấm ảnh live photo làm hình nền trên iPhone 6s/ 6s Plus cũ. Để làm điều này, mở bức ảnh các bạn muốn đặt làm hình nền, chọn biểu tượng “Share” > “Set As Wallpaper”. Khi màn hình cảm ứng khóa, các bạn chỉ cần nhấn mạnh một lực vào màn hình là live photo sẽ hoạt động, mọi thứ dường như sống dậy trước mắt các bạn.

Không phải ai cũng thích dùng Live photo bởi vì nó chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ trong máy. IPhone 6s cũ với 16gb quá hạn hẹp Bởi vậy quý vị có khả năng tắt chức năng này bằng các chạm vào biểu tượng live photo (được làm chẳng khác gì nhiều vòng tròn) trong ứng dụng máy ảnh.

5. Tăng thời lượng pin với ứng dụng Low Power Mode

Pin yếu luôn là vấn đề của các người dùng Iphone nhưng giờ đây vấn đề đã được giải quyết với chức năng low power mode, chức năng này có khả năng kéo dài thời lượng sử dụng pin đến 3 tiếng.

Tăng thời lượng pin với ứng dụng Low Power Mode trên iPhone 6s cũ

Khi mà các bạn sẽ được hỏi bật chế độ này khi pin dưới 20% . Để mở thủ công, các bạn vào Setting > Battery > Low Power Mode. Một hộp thoại hiên lên thông báo Low Power Mode đã tắt, nhấn Continue để kích hoạt.

Các bạn cũng có thể nhờ Siri kích hoạt Low Power Mode , khi pin yếu, icon trên màn hình sẽ chuyển sang màu sắc vàng.

6. Quản lý Wifi Assist

Wifi Assist là một tính năng mới trên iOS 9, nó tự động chuyển sang dùng mạng sản phẩm điện thoại nếu wifi quá yếu.

iPhone 6s cũ với Quản lý Wifi Assist

Chức năng này bình thương được bật mặc định, chính vì thế nó sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng mạng mobile của bạn. Nhưng các bạn có khả năng tắt bằng các vào Setting > Smartphone data > vuốt để bật tắt chức năng này.

7. Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng

Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng iPhone 6s cũ

3D Touch có thế giúp chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng dễ dang hơn trước kia. Điều này sẽ mở chế độ đa nhiệm, nó cho phép ta xem các ứng dụng đã chạy trước đó không lâu, đồng thời ta có thể chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng với nhau.

Trên đây là 7 tính năng thú vị trên chiếc iPhone 6s cũ. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Techradar

Xem thêm: 4 lí do nên mua iPhone 6s, 6s Plus xách tay trong thời điểm này

Related Posts