5 ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe khi sử dụng iPhone vô độ

iPhone cũng như các thiết bị công nghệ khác đã hỗ trợ đắc lực trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Nhưng dùng iPhone cũng như con dao hai lưỡi, nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nếu dùng một cách quá mức. Dưới đây là 5 ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe khi sử dụng iPhone vô độ mà người dùng cần đặc biệt lưu ý:

1 (3)

1. Ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc

Sự hiện diện của iPhone cũng như việc rò sóng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của con người, ảnh hưởng đó là rõ ràng nhất khi các cá nhân đang thảo luận với nhau về những chủ đề có ý nghĩa. Có nghĩa là con người sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực hơn đến cảm xúc. Con người dễ trở nên vô cảm với nhau hơn, dễ nổi nóng và khó kiểm soát được hành động của mình.

2. Tăng mức độ căng thẳng

1 (1)

Sử dụng iPhone với cường độ cao có thể có tác động tiêu cực, làm tăng mức căng thẳng và rối loạn giấc ngủ cho phụ nữ. Đối với nam giới, việc này đồng thời liên quan đến rối loạn giấc ngủ và các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Nhìn chung, sử dụng điện thoại di động quá mức có thể là một yếu tố nguy cơ cho các vấn đề sức khỏe tâm thần ở người dùng.

3. Làm suy giảm hệ thống miễn dịch

1 (2)

Kết quả từ cuộc nghiên cứu trên 390 điện thoại di động và bàn tay người dùng cho thấy 92% điện thoại di động lấy mẫu có vi khuẩn, 82% bàn tay có vi khuẩn và 16% điện thoại di động và những bàn tay đó có vi khuẩn E.Coli (khuẩn có trong phân). Vi khuẩn này có thể dễ dàng lan truyền từ người này sang người khác.

4. Tăng nguy cơ đau mãn tính

1 (4)

Việc luôn cầm iPhone trong lòng bàn tay để trả lời tin nhắn văn bản và email với tốc độ nhanh có thể gây đau và viêm khớp xương. Đau lưng cũng là triệu chứng phổ biến khi sử dụng iPhone với cường độ cao, đặc biệt là nếu bạn giữ máy giữa cổ và vai khi làm nhiều việc cùng lúc.

5. Ảnh hưởng tới thị lực

1 (5)

Thói quen nhìn màn hình iPhone liên tục trong thời gian dài có thể gây ra vấn đề về mắt. Không có kích thước lớn như màn hình máy tính nên khi sử dụng iPhone, bạn có nhiều khả năng phải nheo mắt và căng mắt khi đọc tin nhắn. Việc này về lâu dài có thể gây ra các bệnh về mắt như khô mắt, cận thị…

Theo đó, người dùng nên hạn chế đưa iPhone sát đầu hoặc bên tai khi đang nghe gọi để tránh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của mình.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts