4 cách đơn giản bảo mật tối ưu cho tài khoản Apple ID

Apple ID rất quan trong đối với những người sử dụng iPhone bởi nếu để ID của bạn bị người khác lấy mất thì chiếc iPhone của bạn sẽ có nguy cơ cao biến thành cục gạch hoặc cục chặn giấy. Do đó, bảo vệ an toàn cho Apple ID là hết sức cần thiết. Bài viết này sẽ chia sẻ 4 cách đơn giản để bảo đảm an toàn bảo mật cho tài khoản Apple của bạn.

cach_xac_minh_tai_khoan_id_apple_tren_iphone_bang_bao_mat_2_lop_1-550

1. Kích hoạt xác minh 2 lớp

Việc kích hoạt mật khẩu 2 lớp sẽ tăng gấp đôi tính bảo mật cho tài khoản Apple ID của bạn. Khi đăng nhập, ngoài mật khẩu cần có thông thường, bạn sẽ cần phải có một mã code được gửi qua tin nhắn sms thông qua số điện thoại mà bạn đăng ký.  

Để kích hoạt bạn vào https://appleid.apple.com , đăng nhập Apple ID của mình vào, tại mục Bảo mật, Xác minh hai bước, bạn chọn Bắt đầu.

baomatappleid1

Vì tính bảo mật cao của iOS nên sau 3 ngày bạn mới nhận được mail, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trong mail này là có thể kích hoạt thành công tính năng bảo mật 2 lớp.

baomatappleid2

2. Sử dụng 2 tài khoản khác nhau

Để tự tăng tính bảo mật cho tài khoán của mình, bạn nên sử dụng 2 tài khoản khác nhau cho Appstore và Apple ID. Có nghĩa là bạn nên sử dụng một tài khoản riêng cho việc tải app, ứng dụng và một tài khoản khác để lưu dữ liệu để tránh bị người khác lấy cắp thông tin.

3. Thêm phần Email giải cứu

Kích hoạt phần email giải cứu sẽ giúp bạn khôi phục lại tài khoản Apple khi vô tình bị đánh cắp hoặc bị hack. Để kích hoạt bạn vào https://appleid.apple.com , đăng nhập Apple ID của mình vào, ở phần Quản lý tài khoản -> Bảo mật -> Email giải cứu, ở đây bạn bấm vào phần Thêm để thêm email khác của mình vào. Email mới này sẽ giúp bạn bạn đặt lại câu hỏi bảo mật nếu bạn quên.

baomatappleid3

4. Đăng ký tài khoản Apple ID bằng Email mới

Khi đăng ký tài khoản Apple ID, người dùng thường lựa chọn mail mình đã và đang sử dụng, điều này khiến ai có ý đồ xấu sẽ mò ra Apple ID của bạn dễ dàng. Do đó, bạn nên sử dụng một Email hoàn toàn mới để đăng ký chó tài khoản Apple ID của minhf để đảm bảo sự an toàn.

Trên đây là một số cách đơn giản để tăng tính bảo mật cho tài khoản Apple ID của bạn. Hi vọng thông tin này sẽ hỗ trợ bạn sử dụng iPhone tốt hơn.

 

24hStore ➡ TRUST AND MORE……
? Website: 24hStore.vn
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM. 
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.4, Quận 10, TP. HCM.
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ (miễn phí): 1800.8024.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Related Posts