3 lí do thuyết phục khiến iPhone SE 2 không thể ra mắt trong năm nay

Gần đây các thông tin hình ảnh của iPhone SE 2 thường xuyên rò rỉ và có kahr năng sẽ được ra mắt vào tháng 6 tới đây. Tuy nhiên thông tin mới đây cho hay Apple cũng chưa chắc về việc ra mắt chiếc smartphone này bởi có nhiều lí do cục kì thuyết phục dưới đây.

Mặc dù có rất nhiều cac dòng smartphone cao cấp nhưng dòng iPhone SE 2 của Apple vẫn luôn được người dùng yêu thích. Trong thòi gian vài tháng trở lại đây đã có rất nhiều thông tin, hình ảnh về thế hệ iPhone SE 2 có khả năng rất cáo sẽ được chính thức trình làng tại sự kiện WWDC hàng năm của Apple vào đầu tháng 6 này.

Nhưng theo nhiều chuyên gia nhận định, mặc dù iPhone SE 2 có tồn tại thì Apple cũng chưa chắc sẽ cho mắt tại sự kiện vào tháng 6 tới đây với nhiều lí do thuyết phục dưới đây.

Dưới đây là 3 lí do khiến Apple không thể ra mắt iPhone SE 2 ở sựu kiện diễn ra vào tháng 6 tới:

Kể từ năm 2010 Apple sẽ không cho ra mắt iPhone tại WWDC

Tại sự kiện WWDC năm 2010, Apple đã cho trình làng chiếc iPhone 4. Kể từ thời điểm đó đến nay Apple chưa cho ra mắt thêm chiếc iPhone nào tại sự kiện WWDC.  Chiếc iPhone SE đầu tiên Apple chính thức trình làng là vào một sự kiện riêng vào tháng 3/ 2016. Do đó mà khả năng rất cao Apple sẽ không cho ra mắt chiếc iPhone SE 2 tại sự kiện WWDC vaod tháng 6 tới đây.

WWDC là sự kiện trình làng macOS mới

Hằng năm, Apple thường công bố thành quả về phần mềm và hệ điều hành macOS mới tại sự kiện tháng 6. Ngoài các sự kiện thảo luận giao lưu giữa Apple và các lập trình viên, sự kiện WWDC còn là nơi tất cả mọi người có thể trải nghiệm các phiên bản hệ điều hành mới được ra mắt.  Vậy nên tại sự kiện WWDC nếu được ra mắt hẳn sẽ là “ MacBook” chứ không phải iPhone.

Sẽ tổ chức sự kiện riêng để ra mắt bộ ba iPhone 2018

Theo như các chuyên gia phân tích cùng nhiều trang thông tin thì Apple có thể sẽ ra cho ra mắt bộ ba iPhone vào sự kiện thường niên diễn ra vào tháng 9. Trong đó sẽ có một phiên bản iPhone giá rẻ có sử dụng màn hình LCD 6.1 inch. Apple đã loại bỏ một số tính năng trên iPhone này để giảm giá cho sản phẩm tuy nhiên các nhà phân tích nhận định sản phẩm vẫn được trang bị hệ thống Face ID cùng các công nghệ đáng sở hữu khác. Nếu thông tin này là chính xác thì chẳng có lí do gì để Apple sản xuất ra một phiên bản iPhone giá rẻ để ra mắt trong năm nay.

Thời điểm đầu 2018, ông Ming- Chi Kuo từng nhận định :” Apple đã nổ lực rất nhiều trong suốt thời gian ra mắt iPhone 8 và iPhone X. Tuy nhiên vào tời điểm đó,“Táo khuyết”  vẫn bị trì hoãn kế hoạch sản xuất iPhone mới. Đay là dấu hiệu cho thấy Apple đang đuối sức trong việc sáng tạo sản phẩm iPhone mới . Bên cạnh đó , Apple lại có kế hoạch trình làng tận 3 thiết bị iPhone vào năm 2018. Thế nên việc ra mắt một dòng sản phẩm khác vào năm nay là một việc khó có thể xảy ra. “

 

Related Posts