3 cách xóa sổ phiền phức do tiện ích màn hình khóa trên iPhone chạy iOS 10 mang lại

Tính năng mở khóa mới trên iPhone chạy iOS 10 liệu có thật sự “tiện ích và đáng nâng cấp” như Apple đã từng nói hay đem đến không ít phiền phức cho người dùng? Dưới đây là 3 tiện ích rườm rà xuất hiện tại màn hình khóa trên iPhone chạy phiên bản iOS 10 và cách “xóa sổ” chúng!

>>> Cách khắc phục iPhone 6S/ 6S Plus bị lỗi không thiết bị nào tránh khỏi

0

Tắt bớt các thứ rườm rà ở màn hình khóa

Thay đổi dễ nhận thấy nhất trên những chiếc iPhone cài iOS 10 là cách mở khóa màn hình. Thay vì “Vuốt để mở khóa”, người dùng sẽ “Nhấn Home để mở khóa”. Điều này đôi khi gây cảm giác “lạ lẫm” cho người dùng. Hơn nữa, khi lên iOS 10, ở màn hình khóa của iPhone, khi vuốt sang phải hoặc trái, màn hình khóa sẽ cho hiển thị các widget hoặc mở ứng dụng camera.

1

Nếu thấy phiền phức, bạn có thể đổi lại bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng, sau đó chọn vào phần Nút Home và bật tính năng Giữ ngón tay để mở.

Tuy nhiên tính năng này chỉ thật sự hữu dụng trên các thiết bị được trang bị Touch ID, nghĩa là chỉ các thế hệ từ iPhone 5S trở về sau mới có thể Giữ ngón tay để mở.

Tắt tính năng “Đưa lên để bật”

2

Các dòng iPhone được nâng cấp lên iOS 10 sẽ được thêm tính năng “Đưa lên để bật”. Theo đó thiết bị sẽ được “đánh thức” mỗi khi bạn nhấc điện thoại lên. Điều này sẽ phần nào làm giảm dung lượng và tuổi thọ pin của thiết bị. Để tắt tính năng này, bạn có thể vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng và tắt tính năng “Đưa lên để bật” đi.

Tắt tính năng trả lời tin nhắn ngay từ màn hình khóa

3

Trả lời tin nhắn ngay ở màn hình khóa là một tính năng khá mới mẻ được Táo khuyết trang bị trên iOS 10. Tuy nhiên, để tính năng này phát huy tính tiện lợi, thiết bị của bạn phải được trang bị công nghệ 3D Touch. Còn nếu không, bạn phải qua bước gạt phải để nhấn xem, sau đó mới có thể trả lời tin nhắn.
Nếu không muốn tính năng này xuất hiện nữa, bạn có thể tắt đi bằng cách vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã và gạt Trả lời bằng tin nhắn sang Off.

Chúc bạn thao tác thành công!

>>> Giá iPhone 7, 7 Plus xách tay bao nhiêu? Mua ở đâu chất lượng ?

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts